“เฉลิม” คอนเฟิร์มลาออก “พรรคเพื่อไทย” จ่อสมัคร “พรรคพลังประชารัฐ” 12 ธ.ค.นี้

“เฉลิม” คอนเฟิร์มลาออก “พรรคเพื่อไทย” จ่อสมัคร “พรรคพลังประชารัฐ” 12 ธ.ค.นี้

View icon 258
วันที่ 1 ธ.ค. 2568 | 19.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คอนเฟิร์ม “เฉลิม”  ตัดสินใจแล้วลาออก “พรรคเพื่อไทย” เตรียมยื่น กกต. 3 ธ.ค.นี้  ไม่ได้แจ้ง แพทองธาร จ่อสมัคร “พรรคพลังประชารัฐ” 12 ธ.ค.

วันนี้ (1 ธ.ค.68) ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมลาออกจากพรรคเพื่อไทยในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวจริง ตนเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ความเป็นผู้แทนของตนก็ถือว่าสิ้นสุด ซึ่งตนจะให้คนไปยื่นลาออกที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจลาออกก็อย่างที่รู้กันคือ เรื่องการเมือง และไม่ได้แจ้ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และยังไม่ได้คุยกับนายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย เพราะไม่ได้เจอกัน แต่ตนได้ตัดสินใจแล้ว

เมื่อถามว่า หลังจากลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้วจะไปร่วมงานการเมืองกับพรรคการเมืองใดหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า จะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ และหลังจากลาออกจากพรรคเพื่อไทย จะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 12 ธ.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง