ห้องข่าวภาคเที่ยง - "ชาดา" ไล่ "นายกฯ แป้น" แก้ปัญหาให้เสร็จแล้วลาออกไปซะ หลังประเมินสถานการณ์ที่ผิดพลาด ทำคนจังหวัดสงขลา เสียชีวิต 140 ศพ และเมืองหาดใหญ่ เสียหายประเมินค่าไม่ได้
เป็นบางช่วงบางตอนที่เรียกว่าเดือด และถูกแชร์ไปหลายเพจฯ ในโซเชียล เป็นวิวาทะของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ที่เดินทางลงพื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย และได้ร่วมประชุมรับฟังปัญหา และมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่โรงแรมบุรีศรีภู อำเภอหาดใหญ่ แล้วสะท้อนปัญหาแบบตรงไปตรงมา ต่อหน้า นายกฯ แป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่
จากการสอบถามชาวบ้าน หลายคนเห็นตรงกันว่า "นายกฯ แป้น" บริหารจัดการดีเรื่องอื่น แต่เรื่องการบริหารจัดการน้ำสอบไม่ผ่าน
อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นในโซเชียล มองว่า เป็นการโยนความผิดให้ "นายกฯ แป้น" เพราะส่วนกลางก็ดำเนินการล่าช้า ขณะที่บางคนมองว่า คนที่ควรลาออก คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพราะไม่ควรตัดตอนความผิด