ห้องข่าวภาคเที่ยง - พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ถูกทหารไทย ยิงตอบโต้อย่างหนักและรุนแรง จนทหารฝั่งกัมพูชาบาดเจ็บ ล้มตายจำนวนมาก บางส่วนถูกเคลื่อนย้ายออกมาประกอบพิธีทางศาสนา แต่อีกจำนวนไม่น้อย ยังอยู่ในพื้นที่แนวหน้า จนเรียกว่าตอนนี้ ทั้งฝูงแร้ง-ฝูงกา บินว่อนไปทั่วพื้นที่แนวชายแดน
ภาพฝูงแร้ง-ฝูงกานับร้อยตัว ที่บินบนท้องฟ้า ในพื้นที่บริเวณวัดแห่งหนึ่งในอำเภอสำโรง จังหวัดอุดรมีชัย เป็นช่วงที่ชาวกัมพูชา ประกอบฌาปนกิจทหารกัมพูชาที่เสียชีวิตจากการสู้รบ ซึ่งปรากฏการณ์นี้ ทำเอาหลายคนเชื่อว่า ในพื้นที่ที่ฝูงอีกกบินอยู่นั้น น่าจะมีศพชาวกัมพูชาเสียชีวิตอยู่จำนวนมาก หรือเป็นลางบอกเหตุ ที่จะเกิดขึ้นในประเทศกัมพูชา
มาดูอีกมุมนึงใกล้ ๆ กับงานฌาปนกิจของทหารกัมพูชา ทำเอาขนลุก เพราะเป็นภาพมุมกว้าง นกกาฝูงใหญ่บินอยู่บนหลังคาบ้านเรือนของชาวกัมพูชา ซึ่งยืนยันว่า คลิปนี้เป็นภาพจริง ไม่ใช่คลิป AI แน่นอน
อย่างคลิปนี้ ที่ทหารชาวกัมพูชา ถ่ายคลิปเพื่อนทหารด้วยกันที่แนวหน้า โดยแบกเพื่อนทหารที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากพื้นที่แนวสู้รบ พร้อมระบุว่า เราพี่น้องกัน เดินออกมาในสภาพที่เพื่อนหมดสติ
อย่างคลิปนี้ ทหารชาวกัมพูชานายหนึ่ง อัดคลิปภาพตัวเอง ประมาณว่า ทหารไทยถูกรัฐบาลหลอกให้เข้ามายึดดินแดนของกัมพูชา แล้วก็จะถูกส่งไปฆ่าในพื้นที่ชายแดน ซึ่งคลิปนี้ ไม่รู้ว่าใครกันแน่ ที่ไม่รู้ตัว
ส่วนทหารชาวกัมพูชาที่อยู่แนวหน้า ต้องหมอบ หลบวิถีกระสุนปืนใหญ่ และลูกระเบิด ที่ทหารฝั่งไทยยิงเข้าไปตอบโต้อย่างหนัก ในปากต้องคาบ และอมเครื่องลางของขลังไว้เต็มปาก ก่อนที่ระเบิดปืนใหญ่จะลงใกล้ ๆ กับที่ทหารที่อยู่ในจุดนี้ จนร้องตกใจด้วยเสียงสั่นเครือ เรียกว่า แทบจะเอาชีวิตไม่รอด
อย่างทหารกัมพูชาในพื้นที่แนวหน้ากลุ่มนี้ ได้บันทึกคลิปตัวเองไว้ ขณะทำการรบอยู่ใต้ฐานบังเกอร์ โดยใช้ปืนคอ ยิงตอบโต้ทหารไทยอยู่ภายในฐาน พร้อมระบุว่า "พร้อมยิงทหารไทย"
ขอบคุณภาพจาก : Facebook Army Military Force, เจ๊ม้อย v+, ส่องเขมร