หนุ่มซิ่งรถเก๋งขนยาบ้า-ไอซ์ ถูกจับคาด่านตรวจ

View icon 28
วันที่ 14 พ.ค. 2569 | 11.33 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจยังคงจับกาลอบขนยาบ้ากันรายวัน ล่าสุดจับได้คาด่านตรวจ หนุ่มนครศรีธรรมราช บินไปเชียงราย แล้วขับรถขนยาบ้า ลงมาโดนจับที่แพร่

นี่เป็นภาพขณะที่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เก็บพยานหลักฐานในรถเก๋ง หลัง ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ ตรวจยึดมาได้จาก นายเศกสรรค์ อายุ 59 ปี หลังจากที่ นายเศกสรรค์ ขับรถคันนี้เข้ามาที่ด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ หมู่ 2 ตำบลห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ช่วง 16.30 น. ของวานนี้ (13 พ.ค.)

ตำรวจสังเกตเห็นเบาะหลัง มีกระสอบหลากสีวางอยู่ 4 กระสอบ และช่องเก็บสัมภาระท้ายรถพบกระสอบหลากสีอีก 6 กระสอบ รวมทั้งหมด 10 กระสอบ พอแกะออกมาดู พบว่าเป็นยาบ้าจำนวนมาก

และจากการตรวจค้น ยังพบอีกว่า มีถุงชากระสอบละ 20 ถุง ข้างในเป็นไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 200 กิโลกรัม ตำรวจจึงยึดรถคันนี้ และจับกุม นายเศกสรรค์ เอาไว้

จากการสอบสวน นายเศกสรรค์ ให้การว่า ตนเองเป็นชาว จังหวัดนครศรีธรรมราช นั่งเครื่องบินจากนครศรีธรรมราชมาลงดอนเมือง จากนั้นก็นั่งเครื่องต่อมาลงที่สนามบินเชียงราย ก่อนจะไปรับรถคันดังกล่าว ที่บริเวณริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ อำเภอเมืองเชียงราย จากนั้นขับรถคันนี้มาตามถนนพหลโยธิน ก่อนจะตัดเข้าถนนสายร้องกวาง-งาว แล้วมาที่อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ เพื่อเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 11 เด่นชัย-พิษณุโลก จนมาเจอด่านตรวจยาเสพติด โดยครั้งนี้ได้ค่าจ้าง 4,000 บาท หลังจากเสร็จงานผู้จ้างวานจะให้รถ 1 คัน ก็คือคันที่ขับมา

ส่วนปลายทางเจ้าตัวบอกไม่รู้ว่าจะไปส่งที่ไหน โดยผู้จ้างวานจะส่งโลเคชันมาให้ไปตามจุดที่ส่ง พอไปถึงจุดหมายก็จะส่งโลเคชันให้อีก เป็นแบบนี้ไปตลอดทาง

ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลไปหาผู้ว่าจ้าง ส่วนรายละเอียดจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง