ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไปที่พัทลุง ตามกันต่อกับคดียิงกำนันยอง ที่กำลังแข่งเลือกตั้ง อบต.ท่าชะมวง ล่าสุด ตำรวจได้เบาะแสทีมสังหารแล้ว
นี่เป็นภาพวงจรปิด บนสี่แยกท่าปรางค์ ตำบลท่าชะมวง อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา จับภาพได้ขณะที่รถเก๋งคันสีดำ ซึ่งเป็นรถของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ขับไปยิง นายพะยอม อายุ 64 ปี อดีตกำนันตำบลท่าชะมวง ที่กำลังลงรับสมัครเลือกตั้ง นายกฯ อบต.ท่าชะมวง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา
ซึ่งคนร้ายไปยิง กำนันยอง บนถนนสายพรุโอน-ท่ามะปราง ท้องที่ หมู่ 1 ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง
ซึ่งขณะนี้ ชุดสืบสวนเร่งเกาะรอย พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่สงสัยมากที่สุด และปิดป้ายทะเบียนปลอม หลังเกิดเหตุได้ขับออกมายังบ้านพรุพ้อ ขึ้นถนนสายเพชรเกษมพัทลุง-หาดใหญ่ ก่อนวนกลับเข้าทาง อำเภอปากพะยูน พัทลุง และ มุ่งหน้าบ้านปากรอ อำเภอสิงหะนคร จังหวัดสงขลา แล้วหายไป
ขณะที่แหล่งข่าวภายในตำรวจพัทลุง เปิดเผยว่า ชนวนสังหาร มาจากประเด็นการเมืองท้องถิ่น ตำรวจคาดว่า ขบวนการสังหาร ทั้งคนก่อเหตุ และคนสั่งการ มีไม่ต่ำกว่า 6-7 คน ซึ่งกำลังเร่งหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับทีมสังหารและคนสั่งการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป