ข่าวเด็ดภาคดึก - ผลกระทบจากการปะทะกันของไทย-กัมพูชา ล่าสุดก็มีการประกาศเลื่อนการลงคะแนนเลือกตั้ง นายก และสมาชิก อบต. ใน 3 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ ออกไปก่อนแล้ว
ผู้อำนวยการ กกต. จังหวัดศรีสะเกษ เผยมติที่ประชุมคณะกรรมการเลือกตั้ง กรณีการพิจาณากำหนดการ ลงคะแนนเลือกตั้ง นายก และสมาชิก อบต. รวม 18 แห่ง ในอำเภอกันทรลักษณ์ อำเภอภูสิงห์และอำเภอขุนหาญ
ที่จากกำหนดเดิมคือ 11 มกราคม ปีหน้า จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะพื้นที่ดังกล่าว มีความเสี่ยงสูงจากการยิงปะทะระหว่างไทย-กัมพูชา เสี่ยงเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย และประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง
ทั้งนี้ หากส่วนราชการมี ประกาศรับรองสถานการณ์ว่าเกิดความสงบแล้ว จะพิจารณาดำเนินการจัดให้มีการเลือกตั้ง นายก และสมาชิก อบต. ใน 3 อำเภอ ต่อไป และต้องย้ำ มตินี้ ไม่มีผลกระทบต่อการจัดการเลือกตั้ง สส. ที่จะมีขึ้น 8 กุมภาพันธ์ ปีหน้า