จับผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน เอี่ยวคดีฟอกเงิน

View icon 20
วันที่ 29 ธ.ค. 2568 | 16.26 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หลังการจับสลากปาร์ตี้ลิสต์เลือกตั้งปี 69 ไม่ถึงก็ 1 วัน ก็มีเหตุให้ สส.พรรคประชาชน ต้องเปลี่ยนตัวผู้ลงสมัครกะทันหัน เนื่องจากถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับในคดีร่วมกันฟอกเงิน 

เป็นคำรับสารภาพของ นายบุญฤทธิ์ เรารุ่งโรจน์ ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน กรุงเทพ เขต 33 หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับคดี "ร่วมกันฟอกเงิน" ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมตัวที่บ้านพัก ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก่อนถูกพาตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตำรวจพบหลักฐานเส้นเงินพัวพันกับผู้ต้องหาคดียาเสพติด ในลักษณะรับโอนเงินรายเดือน

นอกจากนี้ยังมี กรรมการผู้ถือหุ้นบริษัทฯ อีก 3 คน คือ นางสาวสุขฤดี, นายไมตรี, และนางสุพาพร ที่ถูกจับกุมในคดีเดียวกัน หลังตำรวจพบพิรุธมีการใส่ชื่อกรรมการผู้ถือหุ้นสลับกันไป-มา ภายใน 4 บริษัท และบริษัทไม่มีกิจกรรมเคลื่อนไหว แต่มีเงินเข้าบัญชีหมุนเวียน กว่า 20,000 ล้านบาท

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายไมตรี อ้างว่า บริษัทฯ ในเครือ "ทีเคพี" ทั้ง 4 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ มีการจัดตั้งบริษัทธุรกิจ ซื้อ-ขายน้ำมันไปยังต่างประเทศ ต่อมาตำรวจปราบปรามยาเสพติดไต้หวัน จับกุมชาวไทยลักลอบขนยาเสพติด 1 คน ก่อนตรวจสอบเส้นทางเงินย้อนหลัง พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหา 

นักข่าวถามว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นการหวังผลทางการเมืองหรือไม่ พลตำรวจโท อาชยน ยืนยันว่า ไม่ใช่ เพราะตำรวจมีข้อมูลมาก่อนหน้านี้ ประกอบกับได้รับการประสานข้อมูลจากตำรวจไต้หวัน จนนำมาสู่การจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาในคดีมีทั้งหมด 6 คน ขณะนี้จับกุมแล้ว 4 คน เหลืออีก 3 คน คือ นายคูตา, นายโทนโพ, และ นางสาวเลมอน อยู่ระหว่างการหลบหนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง