เช้านี้ที่หมอชิต - กรมการศาสนา ตั้งเป้ากิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี มีประชาชนเข้าร่วม 12 ล้านคน เมื่อคืนที่ผ่านมา เปิดงานอย่างเป็นทางการด้วยโชว์มังกรพ่นไฟ
ตั้งเป้าสวดมนต์ข้ามปี 12 ล้านคน
ขบวนเทพมังกรพ่นไฟ เปิดฉากงาน "จรัสแสง แห่งศรัทธา" ภายใต้กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2569 ภายในวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร
พระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, นายชัยพล สุขเอี่ยม อธิบดีกรมการศาสนา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เปิดงานอย่างเป็นการทางการ บนเวทีมีการแสดงประทีปจตุรทิศ
เปิดไฟประดับนับล้านดวงที่ตกแต่งไว้ รอบบริเวณบรมบรรพต ภูเขาทอง และโคมไฟหลากสีสัน หลากรูปแบบ ที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม
โดยเฉพาะโคมไฟ ม้า ตกแต่งอย่างสวยและสง่างาม เพื่อต้อนรับปีมะเมีย ทำให้บรรยากาศคึกคัก สว่างไสวไปด้วยแสงไฟ กรมการศาสนา ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปี ไม่ต่ำกว่า 12 ล้านคน
แห่ทำบุญวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว คึกคัก จ.เพชรบูรณ์
ส่วนบรรยากาศที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว และแรงงานชาวเมียนมา แต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ตั้งใจเดินทางไปสักการะพระพุทธรูปพระเจ้า 5 พระองค์ แทนการกลับบ้านกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
ส่วนใหญ่มากันตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อรอใส่บาตรพระในช่วงเช้า โดยมีตำรวจท่องเที่ยวคอยอำนวยสะดวก แนะนำเส้นทาง
นอกจากทำบุญแล้ว ผู้ที่มายังวัดผาซ่อนแก้ว ก็จะได้ของแถมเป็นความสวยงามจากธรรมชาติ ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น 17-20 องศาเซลเซียส และมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมตามแนวภูเขา
กางเต็นท์โต้ลมหนาวรับปีใหม่ "สันป่าเกี๊ยะ" จ.เชียงใหม่
พาลุยป่า ลุยเขา เส้นทางสุดโหด ไปชมวิวหลักล้าน ที่สถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
ช่วงปีใหม่ ต้นพญาเสือโคร่ง เบ่งบานสะพรั่งสวยงาม สันป่าเกี๊ยะ มีวิวที่สวยงาม เป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยว แต่เดินทางยากลำบาก ต้องใช้ความชำนาญในการขับรถ
เมื่อวานนี้ นักท่องเที่ยวพากันไปกางเต็นท์ เพื่อรอเคานต์ดาวน์ปีใหม่ สัมผัสอากาศหนาวเย็น 10 องศาฯ ชมความสวยงามของดอยหลวงเชียงดาวอย่างใกล้ชิด ยามเช้านักท่องที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกที่ปกคลุมอำเภอเชียงดาว
ส่วนช่วงเย็น นักท่องเที่ยวจะได้ชมแสงพระอาทิตย์ยามอัสดง ตกหายไปกับเทือกเขาดอยหลวงเชียงดาว ประกาศแสงสีส้มสวยงามตระการตา ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ และความสวยงามของธรรมชาติ
ชวนถ่ายรูป-เช็กอิน ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล จ.ลพบุรี
หากใครไม่อยากจะเดินทางไกล อยากได้วิวภูเขาและดอกไม้สวย ๆ ไปกันที่สนามกระโดดร่มบ้านท่าเดื่อ ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ศูนย์สงครามพิเศษ ทุ่งทานตะวัน 140 ไร่ บานสะพรั่ง
พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเช็กอิน ถ่ายรูปกับดอกทานตะวัน ท่ามกลางวิวด้านหลังเป็นเทือกเขาจีนแล ช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท ถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวัน
ภายในจุดท่องเที่ยว ยังมีรถไฟตัวหนอน ขับพานักท่องเที่ยวไปทุ่งทานตะวัน แปลงใหญ่สุดลูกหูลูกตา มีรถ ATV ให้เช่าขับชมทุ่งฯ ไปแวะถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ ที่ประดับตกแต่งเอาไว้
ภายในงาน มีร้านค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าแปรรูปจากเมล็ดทานตะวัน ของที่ระลึกรูปดอกทานตะวัน ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจับจ่ายในช่วงปีใหม่