ข่าวภาคค่ำ - ตัวเลขการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครในช่วงปีใหม่ 3 วันที่ผ่านมา ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะกว่า 8 ล้านคน บขส. ประเมินค่ำคืนนี้ถึงเช้ามืดพรุ่งนี้ จะเดินทางกลับต่อเนื่อง เตรียมจัดรถชัตเติลบัสฟรีระบายการจราจร
ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยคมนาคม เปิดข้อมูลการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 3 วัน ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2568 - 1 มกราคม 2569 พบประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะรวมกว่า 8.2 ล้านคน เป็นการเดินทางในประเทศกว่า 7.4 ล้านคน และเดินทางระหว่างประเทศราว ๆ 800,000 คน โดยระบบรางมีผู้ใช้บริการมากที่สุด คิดเป็น 45%
ขณะที่การจราจรเข้า-ออกกรุงเทพฯ บนทางหลวงสายหลัก 12 เส้นทาง มีปริมาณรถกว่า 3 ล้านคัน ลดลงมากกว่า 6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน สะท้อนประชาชนหันมาใช้ขนส่งสาธารณะมากขึ้น
ด้านบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) คาดว่า วันนี้ถึง 5 มกราคม ประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ต่อเนื่อง เฉลี่ยวันละประมาณ 100,000 คน หลังเมื่อวานนี้ (2 ม.ค.) มีผู้โดยสารเดินทางกลับแล้วกว่า 117,000 คน
และเพื่ออำนวยความสะดวก บขส. ได้เตรียมจัดรถชัตเติลบัส เชื่อมการเดินทาง หมอชิต 2, รถไฟฟ้า BTS หมอชิต และสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ให้บริการในช่วงเช้ามืดฟรี พร้อมยืนยันรถโดยสารมีเพียงพอ และจะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง