เจาะประเด็นข่าว 7HD - ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตำรวจสนธิกำลังไล่ล่าแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดของกลางเป็นยาบ้า 600,000 เม็ด
สาเหตุที่ตำรวจต้องขึงขังเด็ดขาด สืบเนื่องจากแก๊งค้ายาเสพติดนี้ เป็นเครือข่ายใหญ่พื้นที่ภาคอีสาน เจ้าหน้าที่เฝ้าดูพฤติการณ์มาพักใหญ่แล้ว กระทั่งมีเบาะแส ว่าผู้ต้องหาจะขนยาบ้าจำนวนมากข้ามจังหวัด จึงเปิดปฏิบัติการไล่ล่าแก๊งค้ายาบ้า ช่วง 01.00 น. วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยรถของแก๊งยาเสพติด เสียหลักตกไหล่ทาง บริเวณอำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด
เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ผู้ต้องหาได้ 2 คน เป็นชายอายุ 37 ปี และชายอายุ 17 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดมุกดาหาร ยึดยาบ้า 600,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบ, รถกระบะที่ใช้ในการกระทำความผิด และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง
ช่วงสายวันนี้ (11 ม.ค.) ตำรวจ, ทหาร พร้อมฝ่ายปกครอง ได้เปิดแถลงข่าวการจับกุม ระบุหนึ่งในผู้ต้องหา เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดได้เพียง 3 เดือน มีหน้าที่ลำเลียงยาบ้าจากริมฝั่งแม่น้ำโขง จังหวัดมุกดาหาร ไปส่งให้กับเครือข่ายในจังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น และใกล้เคียง แลกเงินค่าจ้างหลักแสนบาท นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์อีก 1 คัน ทำหน้าที่ขับนำสำรวจเส้นทางด้วย
ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำผู้ต้องหา เพื่อขยายผลทลายเครือข่ายที่เหลือต่อไป