รถพุ่มพวงชายแดนไทยกัมพูชา ยังไม่กล้าเข้าไปขายของในพื้นที่ อ้างสถานการณ์ยังไม่แน่นอน

รถพุ่มพวงชายแดนไทยกัมพูชา ยังไม่กล้าเข้าไปขายของในพื้นที่ อ้างสถานการณ์ยังไม่แน่นอน

View icon 29
วันที่ 13 ม.ค. 2569 | 08.46 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หวั่นชายแดนไทยกัมพูชาปะทะรอบ 3 พ่อค้าแม่ค้ารถพุ่มพวง ยังไม่กล้าเข้าไปค้าขายในพื้นที่ แม้ชาวบ้านจะกลับเข้าไปใช้ชีวิตตามเดิมแล้ว
.
วันนี้ (13 ม.ค.69) เวลา 04.30 น. ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น อุณภูมิ 14 องศา ที่ตลาดสดเช้า ของตัวเมืองอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เดิมจะมีพ่อค้า - แม่ค้า จำนวนมาก นำสินค้าสด ผักสด อาหารสด เนื้อสด อื่นๆ มาจัดเตรียมจำหน่ายให้กับลูกค้า รวมถึงพ่อค้าปลีกรถพุ่มพวง ที่จะมาเลือกซื้อ เพื่อนำไปแบ่งขาย ที่ฮิตกันมากก็ คือ รถจักรยานยนต์ที่ห้อยกันเต็มไปหมด ตระเวนขายตามหมู่บ้าน เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย
.
แต่ภายหลังจากเกิดเหตุยิงปะทะกันตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา โดยเฉพาะที่หมู่บ้านตามแนวชายแดนของอำเภอกันทรลักษ์ 7 ตำบล ผู้คนอพยพออกจากหมู่บ้าน ออกมาจากไร่นาสวนยางพารา รถพุ่งพวงก็อพยพด้วย เข้าพื้นที่ไม่ได้ จำเป็นก็ต้องหยุดไปเช่นกัน แม้วันนี้ผู้อพยพจะเดินทางกลับเข้ามาอยู่อาศัยในหมู่บ้านดั่งเดิมแล้ว แต่สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ รถพุ่งพวงที่เคยมีมากกว่า 200 คัน วันนี้หายไปหมด คงเหลือเพียงไม่กี่คัน ที่ตื่นตั้งแต่เช้า มาหาซื้ออาหารวิ่งไปจำหน่ายให้ถึงบ้าน 
.
พ่อค้ารถพุ่มพวงรายหนึ่ง กล่าวว่า เดิมตนเองตระเวนไปขายถนนเส้นตำบลบึงมะลู  บ้านโดนเอาว์ ตรงที่มีเหตุปะทะ ต้องหยุดขายมาเป็นเดือน ตอนนี้กลับมาขายก็ไม่ได้ ก็เตรียมสินค้าไม่มากเท่าเดิม เพราะช่วงนี้สถานการณ์ไม่แน่นอน มีการพูดกันหนาหู เสี่ยงที่จะเกิดเหตุปะทะอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง