ลูกๆ จุดธูปโปรยเหรียญ เชิญดวงวิญญาณ พ่อ-แม่ ที่เสียชีวิตในขบวนรถไฟ โดยพบว่าทั้งคู่กำลังไปปฏิบัติธรรมที่ จ.อุบลราชธานี ในวันครบรอบแต่งงาน 30 ปี
กรณีที่ลูกสาวทั้ง 3 คน ประกาศตามหาพ่อแม่ คือ นายเกรียงศักดิ์ อายุ 59 ปี และ นางวันทนี อายุ 58 ปี ซึ่งโดยสารรถไฟด่วนพิเศษ ขบวนที่ 21 ที่ประสบเหตุเครนก่อสร้างถล่มใส่ โดยทั้งสองคนนั่งอยู่ในโบกี้ที่ 2 และได้ถ่ายภาพส่งให้กับลูกสาว เพื่อเดินทางไปทำบุญ ที่บ้านเกิดที่วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี ก่อนหน้านี้ลูกสาวตรวจสอบรายชื่อผู้บาดเจ็บกับโรงพยาบาลแล้ว เเต่ไม่พบว่ามีรายชื่อคนบาดเจ็บ เเละติดต่อไม่ได้ กระทั่งทราบว่าพ่อกับแม่เสียชีวิตแล้ว
ล่าสุดเวลา 15:30 น. ที่ผ่านมา ลูกสาวทั้ง 3 คน พร้อมกับญาติ ได้เดินทางมาเชิญดวงวิญญาณ บอกว่าจะมาพาพ่อกับแม่กลับบ้าน โดยครอบครัวอยู่ในความโศกเศร้า เดินไปดูบริเวณที่นั่งรถไฟเเละยืนกอดกันร่ำไห้ ก่อนจะร่วมกันจุดธูปบอกให้เเม่กับพ่อกลับบ้าน
ขณะที่ นายสุรชาติ อายุ 48 ปี น้องชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทั้งสองคนเดินทางออกจากกรุงเทพ เพื่อไปทำบุญที่วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี เพราะครบรอบ 30 ปี การแต่งงาน ของทั้ง 2 คน ที่ผ่านมาทั้ง 2 มักจะชอบไปทำบุญ และนั่งรถไฟเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนจะเดินทางยังวีดีโอคอลพูดคุยกับลูกสาว ส่งภาพขณะนั่งอยู่บนรถไฟให้กับลูกสาวดู จนกระทั่งญาติเห็นข่าวอุบัติเหตุดังกล่าว จึงพยายามติดต่อทั้งสอง เเต่ไม่สามารถติดต่อได้
ล่าสุดได้พบทรัพย์สิน สร้อยทองของแม่ที่ใส่ จำได้ เเม้ผลพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล จะยังไม่ออก เเต่ก็มั่นใจว่าเเป็น พ่อกับเเม่ จึงเดินทางมาเชิญวิญญาณ แม้ร่างของทั้งสองยังอยู่ในสภาพไหม้เกรียม โดยได้เก็บดีเอ็นเอ จากลูกสาวไว้แล้วอยู่ระหว่างรอผล ซึ่งหากผลพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลออกเรียบร้อย จะนำร่างกลับไปไปทำพิธีที่วัดลาดพร้าว กรุงเทพฯ
นายสุรชาติ ให้ความเห็นถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ทำให้เกิดคำถามว่าการก่อสร้างต่างๆ มีมาตรฐานหรือไม่ จะปล่อยให้เป็นเเบบนี้อีกต่อไปหรือ เเละจนมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความรับผิดชอบที่ชัดเจนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง