ลูกทรพี ขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ ใช้ไม้หน้าสามตีแม่ สุดท้ายได้สติ ขอโทษแม่

View icon 64
วันที่ 23 ม.ค. 2569 | 06.43 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดอุดรธานี ลูกทรพีขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่แม่ไม่ให้ คว้าไม้หน้าสามตีแม่จนบาดเจ็บ สุดท้ายได้สติ ขอโทษแม่

เสียงคำขอโทษของนายพงษ์ศักดิ์ อายุ 28 ปี ที่คลุ้มคลั่งหลอนยาเสพติดก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามทำร้ายแม่ อายุ 63 ปี จนบาดเจ็บ ใบหน้าบวมปูด ขอโทษแม่ที่ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล ขอสัญญาว่า เมื่อพ้นโทษออกมาตนจะเลิกเสพยาบ้าอย่างเด็ดขาด และจะขอบวชพระเพื่อทดแทนบุญคุณแม่

เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ ให้การว่า ขอเงินแม่ 120 บาท เพื่อไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่แม่ไม่ให้ จึงเกิดอาการโมโหและคลุ้มคลั่ง ได้ใช้ไม้หน้าสามทำร้ายแม่จนล้มลง ที่ผ่านมาตนแค่ข่มขู่ ไม่เคยทำร้ายร่างกายแม่เลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทำ

จากนั้นดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ของกลางไม้หน้าสามยาว 65 เซนติเมตร และผลการตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จาการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม เมื่อปี 2564 นายพงษ์ศักดิ์ เคยถูกตำรวจสืบสวน สภ.ย่อยโนนสูง จับในข้อหาเสพ และครอบครองยาบ้า เพื่อจำหน่าย ติดคุก 3 ปี พ้นโทษออกมาวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 ก็หวนกลับไปเสพยาบ้าอีก จนเกิดอาการหลอนทำร้ายแม่ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง