สาวเตือนภัย ระวังถูกคนแปลกหน้าทำร้าย

View icon 18
วันที่ 23 ม.ค. 2569 | 06.44 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวเรียกใช้บริการรถรับส่งเอกชน เดินไปยืนรอแถว ๆ ป้ายรถประจำทาง แล้วอยู่ดี ๆ มีใครมาจากไหนไม่รู้ เดินมาทุบหลังเธอทีหนึ่ง แล้วก็รีบหนีไป

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์และบรรยายว่า ถูกชายลึกลับวิ่งเข้ามาทำร้ายจากด้านหลัง จากนั้นก็มีคนขับรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ใกล้เคียงตะโกนถามว่าไปทำร้ายเธอทำไม ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไป โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก แต่ยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุเกิดที่ป้ายรถประจำทาง ริมถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ และที่เธอรู้สึกไม่ปลอดภัยมากไปกว่านั้น คือหลังไปแจ้งตำรวจแล้วบอกว่า นอกจากจุดนี้ ก็ไม่มีภาพวงจรปิดจุดอื่น เพราะอยู่ระหว่างก่อสร้างรถไฟฟ้า แล้วการก่อเหตุแบบนี้ โทษก็แค่ถูกปรับ 500 บาท หรือนอนคุก 1 คืน แล้วก็ปล่อยตัวไป จนเธอรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย

ทีมข่าวช่อง 7HD ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่า ชายคนนี้ไม่ได้อาศัยอยู่ในละแวกนั้น แต่เดินทางผ่านเส้นทางนั้นมาตั้งแต่เด็กจนโต คาดว่าน่าจะอายุประมาณ 30 ปี

ที่น่าห่วงคือพฤติกรรมที่เคยทำร้ายทั้งคนไทย และคนต่างชาติหลายครั้ง แต่เพราะคนที่ถูกกระทำไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก ก็เลยไม่มีใครไปแจ้งความ ซึ่งจริง ๆ ชาวบ้านก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือญาติ มารับตัวไปรักษา เพราะจะกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวได้

ส่วนประชาชนที่มายืนรอขึ้นรถโดยสารประจำทาง ยอมรับว่ารู้สึกไม่ปลอดภัยเช่นกัน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหานี้ อย่างน้อยพาตัวชายคนนี้ไปรักษาก็ยังดี จะได้ถือเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม

หลังเกิดเรื่องตำรวจ สน.พญาไท ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่งชุดสายตรวจออกตรวจตราเพิ่มทันทีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง