สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้สาเหตุมาจากปัญหากระทบกระทั่งกันระหว่างเพื่อนบ้าน จนชายอายุ 36 ปี ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต
ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในซอยเกษตรพัฒนา 25 หมู่ที่ 1 ตำบลเกษตรพัฒนา อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร พบร่างของ นายณัฏฐ์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะเป็นเหตุให้เสียชีวิต
ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายยุทธ อายุ 36 ปี เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ลึกถัดเข้าไปในซอยอีกประมาณ 500 เมตร ซึ่งหลังก่อเหตุ นายยุทธ พร้อมแฟนสาว ได้ขับรถหลบหนีไป ก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว
แม่ยายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนดี เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่เคยมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับคนอื่น ผู้ตายอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับภรรยา และลูกอีก 2 คน ทุกวันตอนเช้าก็จะแยกย้ายกันออกไปทำงาน ตอนเย็นผู้ตายต้องรีบกลับมาบ้านเพื่อมาดูแลลูกสาวคนโตอายุ 18 ปี ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย คล้ายกับเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่วนภรรยาก็จะมีหน้าที่รับส่งลูกคนเล็กอายุ 8 ปี ไปโรงเรียน พอเข้าบ้านแล้วก็อยู่แต่ในบ้านเท่านั้น ส่วนปมปัญหาที่ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจผู้ตาย น่าจะมาจากเรื่องที่ดินที่อยู่ติดกัน และเรื่องไม่เป็นเรื่องที่แฟนสาวของผู้ก่อเหตุมักชอบเอาไปฟ้อง ซึ่งหลายครั้งที่ทั้ง 2 คน เจอกัน แต่ก็ไม่เคยมีความรุนแรง
ขณะที่ ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและครอบครัวอยู่ในบ้าน จากนั้นทางผู้ก่อเหตุก็ขับรถผ่านหน้าบ้าน ผ่านไปผ่านมา ถอยเข้าถอยออกในซอยหลายรอบ ผู้ตายจึงเดินออกไปเพื่อพูดคุยกับอีกฝ่าย ก่อนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และพบว่าผู้เป็นสามีเสียชีวิตแล้ว
ซึ่งตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุ และแฟนสาวผู้ก่อเหตุ ถึงปมความขัดแย้งอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป