สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ชาวบ้านร้อง นายอนุทิน ขณะลงพื้นที่หาเสียงให้กับ นางสาวภัทราวดี นิโรจน์ ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 จังหวัดนครสวรรค์ พรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่าหลังย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ได้
ภาพที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พูดคุยกับพ่อค้าขายน้ำอัดลม ที่มีอาการป่วยมือไม้สั่น สอบถามอาการพบว่าเป็นผู้ป่วยที่ใช้สิทธิประกันสังคม แต่พอย้ายถิ่นฐาน แล้วไม่จ่ายยาให้
ก่อนเรียก นางจิตรา หมีทอง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้มารับเรื่องดังกล่าว เพื่อที่จะวางแผนรักษาต่อ รวมถึงสิทธิในการเข้ารักษาโรค
ขณะที่ลงพื้นที่ถนนคนเดิน ซอยศรีไกรลาส ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ตลอดการหาเสียงของนายอนุทินและคณะ มีประชาชนมารอและขอถ่ายรูปตลอดทาง บางส่วนตะโกนบอกให้ สู้ ๆ และยังคงทวง คนละครึ่งเฟส 2 ทำให้นายอนุทิน ตอบว่า 100% กลับมาต้องได้แน่นอน