คลั่งยาบ้าเดินถือมือเข้าโรงเรียน แทงพลเมืองดีบาดเจ็บ

คลั่งยาบ้าเดินถือมือเข้าโรงเรียน แทงพลเมืองดีบาดเจ็บ

View icon 103
วันที่ 3 ก.พ. 2569 | 07.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เสพ 1 เม็ดได้ยินเสียงในหัว เดินถือมีดเข้ามาในโรงเรียน ครูต้องพาเด็กนักเรียนซ่อนตัว เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุจนคนร้ายออกจากโรงเรียน แล้วใช้อาวุธมีดแทงพลเมืองดีบาดเจ็บ

ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่ขอ ตำบลแม่นาจร  อำเภอแม่แจ่ม  จังหวัดเชียงใหม่ วานนี้ (2 ก.พ.69) เวลาประมาณ 12.00 น. พบชายสวมเสื้อสีดำกางเกงขาสั้นสีเหลือง สะพายย่าม เดินถือมีกวัดแกว่งเข้าไปภายในสนามของโรงเรียน โรงเรียนต้องพาเด็กนักเรียนซ่อนตัว เจ้าหน้าที่ 2 นาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม และอีกคนได้เดินตามพยายามเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธแต่ไม่เป็นผล

ต่อมาชายคนดังกล่าวได้เดินออกไปจากบริเวณโรงเรียน ตชด.  แล้วเดินถือมีดไปบริเวณบ้านพักครู นายทีเชอร์ ธาราครวญ อายุ 54 ปี จึงได้เข้าไปพยายามเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ ได้พยายามเข้าแย่งอาวุธมีดทำให้นายทีเชอร์ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าอก 2 แผล และไหล่ซ้ายอีก 1 แผล ก่อนที่ตำรวจจะเข้าชาร์ตตัวชายคนคลุ้มคลั่งได้ และเร่งนำตัวนายทีเชอร์ พลเมืองที่ได้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาตัวยัง.รพ.เทพรัตนเวชชานุกูลเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ  คือนายนายอนุสรณ์  (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี หลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ค้นถุงย่ามที่นายอนุสรณ์สะพาย พบยาบ้าอีก 2 เม็ด จึงควบคุมตัวนายอนุสรณ์ไปสอบสวนที่ สภ.แม่แจ่ม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่าก่อนก่อเหตุได้เสพยาบ้ามาแล้ว 1 เม็ด ทำให้ได้ยินเสียงในหัว หวั่นจะมีคนมาทำร้าย จึงนำมีดออกมาถือไว้เพื่อป้องกันตัว  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดอาวุธมีดและยาบ้าไว้เป็นของกลาง และได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายเบื้องต้น ผลการตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร มีไว้ใน ความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า/เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง