หลวงพี่ของขึ้นวันพระ คลั่งอาละวาดทุบกุฏิด่าทอชาวบ้าน กำนันเข้าระงับเหตุ ถูกชี้หน้าท้า ใครเก๋าเข้ามาใส่กับกูเลย
(3 ก.พ.69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวานนี้ เวลา 20.30 น.ซึ่งเป็นวันพระ นายศิริศักดิ์ ไขแสงจันทร์ กำนัน ต.สร้อยพร้าวรับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองตะใกล้ หมู่ 7 แจ้งว่า มีพระอาละวาด ที่วัดแห่งหนึ่ง จึงแจ้งตร.สายตรวจสภ.หนองหานไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบพระรูปหนึ่ง อายุ 58 ปี นั่งอยู่บนกุฏิ ดูท่าเหมือนเมาอะไรสักอย่าง ผู้ใหญ่บ้านได้ สอบถามว่า ทำไมถึง อาละวาดทุบสิ่งของเสียหายไม่เหมาะกับความเป็นพระ พระรูปดังกล่าว ก็เกิดอาการโกรธ ลุกขึ้นถอดจีวร ชี้หน้า ท้าต่อย บอกใครเก๋าให้เข้ามาเลย ตำรวจจึงเข้าไปตักเตือน จนมีอาการสงบลง
นายศิริศักดิ์ ไขแสงจันทร์ กำนันต.สร้อยพร้าว บอกว่า เพระรูปดังกล่าว จำพรรษาที่วัดแห่งนี้มาแล้วหลายเดือน วันพระมีอาการของขึ้น อาละวาด ด่าพระลูกวัดด้วยกัน จนพระก็อยู่ไม่ได้ ชาวบ้านก็เอือมระอาจึงร้องมาตรวจสอบ และ ประสานไปทางปลัดอำเภอและเจ้าคณะตำบลฯ เพื่อมาตรวจสอบถึงพฤติกรรมอีกครั้ง หากผิดวินัยสงฆ์เรื่องอะไรก็ตาม อยากให้สึกจากการเป็นพระเพราะที่ผ่านมามีพฤติกรรมแบบนี้บ่อยครั้งแล้ว