รวบสมาชิกแก๊งคอลเซนเตอร์ จ.เชียงใหม่

View icon 19
วันที่ 4 ก.พ. 2569 | 11.27 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ว่าด้วยเรื่องแก๊งคอลเซนเตอร์ และเหล่าบัญชีม้า ยิ่งปราบยิ่งเจอ ตำรวจเชียงใหม่ บุกรวบผู้ต้องหาขณะถอนเงินจากบัญชีธนาคาร

นี่เป็นคลิปหลักฐาน ขณะชายคนหนึ่ง ยืนกดถอนเงินจากตู้ ATM ภายในปั๊มน้ำมัน ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อความผิดสำเร็จ ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัว พร้อมของกลางธนบัตรจำนวน 49,900 บาท

ผู้ถูกจับกุม ชื่อ "อัศวิน" สารภาพว่า รับจ้างมากดเงินให้กับแก๊งคอลเซนเตอร์ แลกค่าจ้างจำนวน 3,000 บาท ซึ่งมี "บอสเป็นชาวจีน" สั่งงานผ่าน Telegram ยืนยันได้จากหลักฐานข้อความการสนทนา ในโทรศัพท์มือถือ จึงมีความผิดฐาน "เป็นสมาชิกของคณะบุคคล ซึ่งปกปิดวิธีดำเนินการและมีความมุ่งหมายเพื่อการอันมิชอบด้วยกฎหมาย (อั้งยี่)

ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผย ซุ่มดูพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนพบว่าแก๊งนี้ พัวพันกว่า 10 คดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3.5 ล้านบาท สำหรับพฤติการณ์ของแก๊งนี้ จะถอนเงินแบบไม่ใช่บัตร โดยยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน ก่อนนำเงินสดใส่ตู้รับฝากเงินอัตโนมัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง