จับทันควัน เยาวชนอายุ 17 ปี ยิงเพื่อนบ้านวัย 41 ปี เสียชีวิต อ้างแค้นแทนพ่อ หลังมีปัญหาด่ากันรุนแรง หาว่าผู้เสียชีวิตเล่นชู้ จนพ่อกับแม่ทะเลาะกันเป็นประจำ
วันนี้ (4 ก.พ. 69) เมื่อเวลา 13.10 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.วสันต์ คีรีนิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุกลางซอยถนนตัดบ้านกึ่งวิถีหญิง หมู่ที่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.พีรพล โชติกเสถียร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.จรินทร์ อธิบธานนท์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.ธวัชชัย รัตนพาหุ รอง ผกก.สส.สภ.ธัญบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนน พบศพ นายไพศาล อายุ 41ปี ลักษณะคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 4ขฉ 1230 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป
นายธาณีร์ เสือคุ่ย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่2 เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุยิงกันจึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นลูกบ้าน ที่ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 เดือน ได้มาปรึกษาตนเองเรื่องที่เพื่อนบ้าน ซึ่งมีบ้านใกล้กันหาว่าไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาเขา แต่ที่จริงแล้วไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว และกลัวจะเกิดเหตุร้าย เพราะเป็นเพื่อนบ้านที่มีบ้านใกล้กัน กระทั่งมาทราบว่าผู้ที่เคยมาแจ้งตนนั้นถูกยิงเสียชีวิต
อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และใช้เทคนิคเข้าจับกุมเยาวชนชายอายุ 17 ปี พร้อมอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 มม. 1 กระบอก สามารถจับกุมได้ที่บ้านพักภายในซอยรุ่งเรือง หมู่ที่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านผู้ก่อเหตุขณะเตรียมตัวหลบหนี ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของเพื่อนบ้านที่ผู้เสียชีวิต ที่เคยไปปรึกษาผู้ใหญ่บ้านก่อนหน้านี้ว่า พ่อของผู้ก่อเหตุกล่าวหาว่าไปยุ่งเกี่ยวกับภรรยา หรือแม่ของผู้กาอเหตุ
สอบสวนผู้ก่อเหตุในเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า โกรธแค้นที่ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเพื่อนบ้านมาด่าว่าพ่อตนเองอย่างรุนแรงเกือบทุกวัน จึงก่อเหตุขึ้น
ด้านพ่อของผู้ก่อเหตุ อายุ 52 ปี บอกว่า ผู้เสียชีวิตมีบ้านอยู่ใกล้กัน บุกรุกเข้าไปในบ้านตนเองแล้วไปทำไม่ดีกับภรรยาของตน โดยมีการถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ซึ่งเสียงในคลิปวิดีโอเป็นชายสำเนียงภาคอีสาน และที่แขนบุคคลในภาพมีไฝ ตนพยายามขอดูที่แขนผู้เสียชีวิต แต่ไม่ยอมให้ดู ทำให้ตนและภรรยามีการทะเลาะเบาะแว้งกันทุกวัน จนทำให้ลูกชายเกิดความแค้นและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น