ไล่ล่า  6 กม. กระบะตีนผีพุ่งชนเต็นท์หน่วยเลือกตั้ง

ไล่ล่า 6 กม. กระบะตีนผีพุ่งชนเต็นท์หน่วยเลือกตั้ง

View icon 55
วันที่ 9 ก.พ. 2569 | 09.50 น.
ข่าวภูมิภาค
แชร์
กระบะตีนผีพุ่งชนเต็นท์หน่วยเลือกตั้งใน จ.นครราชสีมา ก่อนซิ่งหนี ถูกไล่ล่ากว่า 6 กม. พบคนขับมีอาการคล้ายมึนเมา

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เกิดเหตุระทึกกลางวันเลือกตั้ง เมื่อรถกระบะบรรทุกพุ่งชนเต็นท์หน่วยเลือกตั้งจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดภายในหน่วยเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 6 หน่วยที่ 14 บ้านโนนเสี้ยว หมู่ 14 ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่คนขับจะเร่งเครื่องหลบหนีออกจากพื้นที่

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ได้ขับรถติดตามตัวเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร ก่อนจะสามารถสกัดและควบคุมตัวไว้ได้ พบรถกระบะตอนเดียวบรรทุก มีชายอายุประมาณ 60 ปี เป็นผู้ขับขี่ มีอาการคล้ายมึนเมาอย่างเห็นได้ชัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายมนตรี เหมือนสิงห์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนั่งสังเกตการณ์อยู่ภายในหน่วยเลือกตั้ง ก่อนจะได้ยินเสียงดังสนั่น เมื่อหันไปดูก็พบว่ารถกระบะได้พุ่งชนเต็นท์หน่วยเลือกตั้งแล้ว แต่คนขับไม่ยอมหยุดรถ กลับเร่งเครื่องหลบหนี จึงประสานเจ้าหน้าที่และติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบความเสียหาย พบว่า เสาเต็นท์และหลอดไฟของหน่วยเลือกตั้งได้รับความเสียหาย แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ผู้ขับขี่มีอาการมึนเมาอย่างหนัก พูดจาไม่รู้เรื่อง โดยช่วงแรกเจ้าตัวยังอ้างว่าไม่ได้ขับรถชนหน่วยเลือกตั้ง แต่อาจเป็นการชนตั้งแต่วันก่อน อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริง จึงยอมให้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง