ผัวเมียเดือด! คุยกันไม่ลงตัวเรื่องเงินคนพิการ 800 บาท เมียต้องการเก็บไว้ใช้ในครัวเรือน ฝ่ายผัวต้องการไปใช้หนี้ สุดท้าย เมียคว้ามีดฟันผัวเลือดอาบ
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในครอบครัวภายในชุมชนพื้นที่ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังสามีภรรยามีปากเสียงกันเรื่องเงินผู้พิการ จำนวน 800 บาท ก่อนที่ฝ่ายภรรยาจะใช้อาวุธมีดทำร้ายสามีจนได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงทะเลาะเกรงจะเกิดเหตุรุนแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางไปถึง พบทั้งสองฝ่ายยังมีปากเสียงกัน โดยฝ่ายภรรยายังคงถือมีดทำครัวอยู่ในมือ เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านและอาสาสมัครมูลนิธิพุทธไทสวรรค์ช่วยกันเกลี้ยกล่อม จนสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้โดยไม่มีผู้ได้รับอันตรายเพิ่มเติม
จากการตรวจสอบพบว่า นายเอ อายุ 44 ปี ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่แผ่นหลัง แผลยาว 3 นิ้วลึก1 นิ้ว ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพุทธไทสวรรค์ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อให้แพทย์ดูแลอาการอย่างใกล้ชิด
ส่วนภรรยาผู้ก่อเหตุ น.ส.บี อายุ 48 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจกันเรื่องการใช้เงินผู้พิการ โดยตนต้องการเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในครัวเรือน ขณะที่สามีต้องการนำเงินไปใช้หนี้ จนเกิดการโต้เถียงและบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีและรอพบเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ
ด้าน นายเล็ก ประธานชุมชน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทั้งสองมักมีปากเสียงกันเป็นประจำ โดยฝ่ายภรรยามีประวัติรับประทานยารักษาอาการทางระบบประสาท และอาจขาดยาต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดความเครียดและอารมณ์รุนแรง ส่วนสามีเป็นผู้ดูแลและทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.บี ไปยัง สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสงบสติอารมณ์ และจะรอสอบปากคำนายพิทักษ์อีกครั้งหลังอาการปลอดภัย ว่าจะประสงค์แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากทั้งสองยังเป็นสามีภรรยาและพักอาศัยอยู่ร่วมกัน