เลือกตั้ง 2569 : มวลชนยื่นหนังสือรวมปัญหาเรียกร้อง "นับใหม่" จ.สุพรรณบุรี

View icon 24
วันที่ 11 ก.พ. 2569 | 16.31 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - กกต.สุพรรณบุรี แจงปมเลือกตั้งไม่โปร่งใส ยืนยันไม่ปล่อยผ่านผู้กระทำผิด เตรียมสอบเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง 2 หน่วย ที่ไม่ยอมโชว์บัตรลงคะแนน

เป็นภาพผู้ชุมนุม 5-6 คน พยายามจะปีนแผงกั้น บุกเข้าไปยังห้องเก็บหีบ จนเกิดการกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ที่หอประชุมที่ว่าการเมืองสุพรรณบุรี เมื่อคืนนี้

ล่าสุดมีคลิปฉาวเจ้าหน้าที่ กกต. สุพรรณบุรี เขต 5 เข้ามาถามประชาชนผู้มาใช้สิทธิว่า "เสือกอะไร"

กระทั่งบ่ายวันนี้ ภาคประชาชน นำโดย นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.พรรคประชาชน พร้อมผู้สมัคร สส.จังหวัดสุพรรณบุรี และภาคประชาชน เข้าร้องเรียนกับ กกต.จังหวัดสุพรรณบุรี

บรรยากาศเป็นไปอย่างเข้มข้น ซึ่ง กกต.จังหวัดสุพรรณบุรี รับเรื่องร้องเรียนในทุกประเด็น และชี้แจงประเด็นสงสัย พร้อมสะท้อนแรงกดดันกรรมการประจำหน่วยถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้ความรุนแรง

ตัวอย่างข้อร้องเรียนเฉพาะในจังหวัดสุพรรณบุรี มีตั้งแต่เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งไม่ยอมโชว์บัตรคะแนนเสียง, สวมสิทธิ์, ไม่ตรวจบัตรประชาชนของผู้ใช้สิทธิ์ก่อนเข้าหน่วยเลือกตั้ง ไปจนถึงซื้อเสียงเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ที่ว่ากันว่าไม่ได้ซื้อแค่คนเดียว แต่ซื้อทั้งหน่วย ยืนยันว่าการออกมาเปิดเผย ไม่ใช่ต้องการให้ พรรคประชาชน พลิกกลับมาชนะ แต่ต้องการให้ประชาชนสบายใจ และหวังให้คนผิดถูกดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง