สนามข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว กำลังเร่งติดตามล่าตัว "ชายคลุ้มคลั่ง" มีอาวุธปืนกำลังอยู่ระหว่างหลบซ่อนตัว หลายโรงเรียนสั่งหยุดเรียนฉุกเฉิน เร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ
พ.ต.อ.ดุษฎี หิรัญรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.ลาดหลุมแก้ว เปิดเผยว่า นายนพรัตน์ ผู้ก่อเหตุ ได้ใช้ปืนยิงใส่รถเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่จังหวัดชลบุรี และทำร้ายภรรยาก่อนหลบหนีไป พร้อมกับมีอาวุธปืนติดตัว
ส่วนที่มีข่าวว่าขู่จะยิงเด็กนักเรียนพื้นที่อำเภอลาดหลุมแก้ว ยังไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น เป็นเรื่องความขัดแย้งของสามีภรรยา เนื่องจากโกรธแค้นภรรยาที่แจ้งความดำเนินคดี
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ระดมกำลังไล่ติดตามตัวนายนพรัตน์ฯ ซึ่งพบมีความเคลื่อนไหวอยู่ระหว่างอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเขตอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
เจ้าหน้าที่ได้มีพูดคุยกับแม่ของผู้ก่อเหตุ ให้ติดต่อเกลี้ยกล่อมลูกชายเพื่อให้เข้ามอบตัวที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว แต่ยังไม่สำเร็จ
เหตุการณ์นี้ ทำให้โรงเรียนในเขตอำเภอลาดหลุมแก้ว มีคำสั่งปิดสถานศึกษาครั้งนี้ครอบคลุมโรงเรียนเกือบทั้งอำเภอ สั่งปิดการเรียนการสอน 1 วัน ในวันนี้ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และประชาชนทั่วไป เน้นย้ำให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดและหลีกเลี่ยงการออกนอกเคหสถาน จนกว่าจะมีประกาศความคืบหน้าจากทางสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากกลางดึกวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์ พบรถกระบะตู้ทึบจอดอยู่บริเวณไหล่ทาง จึงไปสอบถาม อ้างทะเลาะมีปากเสียงกับภรรยา เจ้าหน้าที่จึงแนะนำ ก่อนขับรถไป จากนั้นกลับขับรถไล่ตามประกบยิงรถกู้ภัย 2 นัด จนรถได้รับความเสียหาย ก่อนจอดรถทิ้งข้างทาง ก่อนจะดึงมือภรรยาวิ่งหนีเข้าป่าไป เหตุเกิดบนถนนหลวงหมายเลข 7 ช่วงพัทยา-อู่ตะเภา จังหวัดชลบุรี
กระทั่งช่วง 02.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ชุดสืบสวนพบตัวภรรยา ซึ่งเป็นคนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี สภาพบอบช้ำเพราะถูกผู้ก่อเหตุคือ นายนพรัตน์ อายุประมาณ 30 ปี สามีทำร้าย มีบ้านพักอยู่ในอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ออกหมายจับ นายนพรัตน์ หรือ แอล อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ กระทำความผิดฐานมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกระจายกำลังเร่งติดตามตัว ใครพบเบาะแสแจ้งมาได้ที่ตำรวจในพื้นที่