เปิดปาก แอล นพรัตน์ มอบตัวเพราะห่วงลูก

View icon 16
วันที่ 18 ก.พ. 2569 | 16.35 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - "แอล นพรัตน์" ถูกพาตัวไปส่งมอบให้ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พาตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะเปิดปากกลางวงแถลงข่าว ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเข้ามอบตัว

พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พา นายนพรัตน์ หรือ "แอล" เข้ามอบตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี โดยมี พลตำรวจโท สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะ รับมอบตัว โดยระหว่างคุมตัวเข้าอาคาร ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ก่อเหตุ รวมไปถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเข้ามอบตัว แต่ นายนพรัตน์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามใด ๆ ต่อสื่อมวลชน

จนถึงตอนที่แถลงข่าว ตำรวจอนุญาตให้ "นายแอล" เล่าได้ จึงเอ่ยปากยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ยังไม่สบายใจที่จะมอบตัว แต่หลังจากเห็นว่าทำให้หลายโรงเรียนได้รับความเดือดร้อน ต้องปิดเรียน จึงตัดสินใจมามอบตัว ส่วนสาเหตุที่เกิดการทะเลาะและใช้ปืนยิงรถกู้ภัย ก็มาจากจากความหึงหวงภรรยา และยอมรับว่าวันนั้นได้เสพกัญชา และกระท่อมจริง

เบื้องต้น นายก อบจ.ปทุมธานี บอกว่า คดีนี้จริง ๆ แล้วไม่ได้เป็นคดีร้ายแรงอะไร หลังตนไปรับรองความปลอดภัยให้กับครอบครัว และ แอล ก็เข้าใจ จึงประสานเข้ามอบตัว โดยนัดรับตัวที่วัดสพานสูง จังหวัดนนทบุรี จากนั้น นายแอล ก็พาไปเก็บอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้

ด้าน พลตำรวจโท วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า หลังจากนี้ ก็จะนำส่ง สภ.ลาดหลุมแก้ว ดำเนินคดี ส่วนของ สภ.ห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี ก็จะมีการประสานขออายัดตัวไปดำเนินคดีหลังจากนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง