ประธานาธิบดี ไล่ ชิงเต๋อ ของไต้หวัน เจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดถูก “อาเจียน” พุ่งใส่โดยไม่ได้ตั้งใจ ระหว่างเข้าร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง
วันนี้ (19 ก.พ. 69) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี ไล่ ชิงเต๋อ ของไต้หวัน ได้ร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง โดยได้มอบคำอวยพรปีใหม่ตามธรรมเนียม และแจกซองอั่งเปาให้ประชาชนภายในศาลเจ้าดังกล่าว
ขณะที่ “ไล่ ชิงเต๋อ” กำลังยืนอยู่บนเวทีข้างประธานวัด เพื่อกล่าวคำอวยพรต่อประชาชน จู่ ๆ ประธานวัดได้เกิดหน้ามืด ก่อนจะอาเจียนออกมาบนเวที ทำให้อาเจียนบางส่วนกระเด็นไปโดนเสื้อผู้นำไต้หวัน ทำให้การจัดงานต้องหยุดชะงักไปชั่วขณะ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและทีมงานรีบเข้าช่วยเหลือประธานวัดทันที
ทาง ประธานาธิบดี ไล่ ชิงเต๋อ ของไต้หวัน เผยว่า การอาเจียนดังกล่าวของประธานวัด อาจเชื่อมโยงกับอาการป่วยจากกรณีการติดเชื้อ “โนโรไวรัส” (Norovirus) ในบ้านของประธานวัด คนดังกล่าว และสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ประธานวัดมีอาการคงที่แล้วหลังจากได้รับการดูแลเบื้องต้นในจุดเกิดเหตุ
ทั้งนี้ ประชาชนที่ไปร่วมงานยังคงอยู่บริเวณนั้น ก่อนที่งานจะกลับมาดำเนินต่อไปในเวลาไม่นาน และหลังจากนั้นก็เห็นได้ว่าผู้นำไต้หวันแจกซองอั่งเปาให้กับผู้มาเยี่ยมชมวัด โดยสวมเสื้อเปื้อนคราบอาเจียนตัวเดิม