แซงไม่มองหลัง ชนรถที่แซงขึ้นมาก่อนตกลงข้างทาง จ.ชลบุรี

View icon 86
วันที่ 20 ก.พ. 2569 | 06.09 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - รถยนต์อเนกประสงค์แซงรถบรรทุก ไม่มองหลังว่ามีรถกระบะแซงขึ้นมาด้านข้างก่อนแล้ว ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถกระบะและรถบรรทุก ก่อนที่รถยนต์อเนกประสงค์และรถกระบะจะพุ่งตกข้างทาง

แซงไม่มองหลัง ชนรถที่แซงขึ้นมาก่อนตกลงข้างทาง จ.ชลบุรี
เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งไว้ริมถนนหนองเสม็ด-บ่อทอง ฝั่งขาเข้าหนองเสม็ด หมู่ที่ 6 ตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ที่บันทึกภาพขณะเกิดเหตุรถยนต์อเนกประสงค์ที่พยายามแซงรถบรรทุก แต่ไม่มองหลังว่ามีรถรถกระบะสีขาวที่อยู่ด้านหลังแซงขึ้นมาแล้ว จนเกิดเฉี่ยวชนกัน 3 คัน ก่อนที่รถกระบะและรถยนต์อเนกประสงค์จะพุ่งตกลงไปข้างถนน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากรถกระบะ จำนวน 9 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน เป็นชายที่นั่งมาด้านหลังรถกระบะ ถูกกระจกบาดใบหน้า ขา ลำตัว แขน เป็นแผลฉกรรจ์ อีก 1 คน เป็นชายเป็นแผลที่ใบหน้า ที่เหลือถลอกตามร่างกาย

ส่วนรถยนต์อเนกประสงค์ มีผู้นั่งมาในรถ 2 คน คนขับ เป็นผู้ชายบาดเจ็บคิ้วซ้ายแตก แผลฉีกขาดขาซ้าย ส่วนผู้หญิงขาขวาท่อนล่าง  แขนขวาผิดรูป

คนขับรถกระบะ เล่าว่า กำลังจะพาคนงานไปตัดปาล์ม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เปิดไฟเลี้ยวขวาแซงรถอเนกประสงค์ และรถบรรทุก ระหว่างที่แซงรถอเนกประสงค์มาได้ครึ่งคัน อีกฝ่ายก็หักพวงมาลัยมาทางขวา และชนเข้ากับรถของตัวเองจนเสียการควบคุม  ไปชนกับรถบรรทุกที่อยู่ด้านหน้าและเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง

แท็กซี่กลับรถ ชนรถวิ่งทางตรงจนพุ่งชนตอม่อเสียชีวิต
ส่วนอีกเหตุการณ์เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร รถแท็กซี่กลับรถชนบริเวณท้ายรถยนต์ที่วิ่งทางตรง

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าโรงเรียนสารวิทยา แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร ที่บันทึกภาพขณะที่รถแท็กซี่เลี้ยวกลับรถ โดยไม่หยุดรถและพุ่งชนเข้าบริเวณท้ายรถด้านขวาของรถยนต์ที่วิ่งมาทางตรง มุ่งหน้าแยกมหาวิทยาลัยเกษตร จนทำให้รถเสียหลัก พุ่งชนเสาตอม่อทางรถไฟฟ้า

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบในรถยนต์ที่พุ่งชนเสาตอม่อ มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นหญิงชื่อ นางกัลยา อายุ 28 ปี และในรถแท็กซี่มีนายอรุณ อายุ 52 ปี เป็นคนขับ จอดรถให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล ก่อนประสานให้ญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง