เสียงอีกด้าน! “สีกาฟ้า” ปัดสัมพันธ์เจ้าอาวาส ลั่นครอบครัวไม่ได้ลำบาก

เสียงอีกด้าน! “สีกาฟ้า” ปัดสัมพันธ์เจ้าอาวาส ลั่นครอบครัวไม่ได้ลำบาก

View icon 76
วันที่ 22 ก.พ. 2569 | 18.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เสียงอีกด้าน! “สีกาฟ้า” ปัดสัมพันธ์เจ้าอาวาส ลั่นครอบครัวไม่ได้ลำบาก  เผยคลิปหลุดด่าทอ เป็นการจัดฉากเพื่อเค้นความจริง

จากกรณีของเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี มีสัมพันธ์ฉาวโฉ่กับสีกาถึง 4 คน ทั้งในวัดและนอกวัด จนเป็นข่าวเสื่อมเสียในวงการพุทธศาสนา ซึ่งทางเจ้าอาวาสเองยังออกปฏิบัติธรรมอยู่ที่ลพบุรีเป็นเวลา 5 วัน คงต้องรอกลับมาชี้แจงอย่างละเอียดถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ขณะที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรีได้ประสาน ไปที่ผู้ปกครองสงฆ์ระดับสูง เพื่อดำเนินการในเรื่องนี้แล้ว

ล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 69 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ฟ้า 1 ในสีกาที่มีข่าวพัวพันกับเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า ตนไปช่วยงานวัดแค่เดือนละ 1-2 ครั้ง ยืนยันไม่มีเรื่องอื้อฉาวกับเจ้าอาวาสตามที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน

วันเกิดเหตุที่เห็นในคลิปคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 ตนได้ไปเคลียร์กับคู่กรณีที่ชื่ออร เป็นโยมอุปฐากอยู่ที่วัด หลังจากที่ทักเขาไปในเฟซบุ๊ก เพราะเขาหาว่าตนไปทำหน้าอกได้เงินจากพระมา ตนยืนยันไม่มีเรื่องนี้ แต่เขาก็ไม่เชื่อ ด่าทอตนตามที่เห็นในคลิป ตนยืนยันตนไม่มีอะไรไม่มีสัมพันธ์กับเจ้าอาวาส ทุกครั้งที่ท่านสั่งงานก็จะมีคนนั่งด้วยกันหลายคน ท่านเป็นคนใจดีเจอเด็กๆก็จะให้เงินกินขนมเสมอ ตนไปช่วยงานที่วัดทุกครั้งท่านก็ให้เงินค่าแรงตนมาตลอด ส่วนที่มีข่าวว่าไปมีสัมพันธ์กับคนอื่นหลายคนนั้นอันนี้ตนก็ไม่รู้จริงๆ คงต้องให้ท่านมาเปิดเผยเรื่องราวเอง

น.ส.มล แม่ของ น.ส.ฟ้า กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมีสื่อหลาย ๆ ช่อง ลงข่าวกันผิด ๆ ตนอยากขอร้องให้ลงข่าวให้ถูกต้องด้วย ครอบครัวตนได้รับความเสียหาย ฐานะทางบ้านเราไม่ได้เดือดร้อนอะไร ทำกิจการค้าขายต้นไม้ปกติ อยากให้มาถามความจริงบ้าง ไม่ใช่ไปขุดคุ้ยอะไรกันมั่ว ๆ แล้วก็มาลงข่าวแบบนี้

บ้านตนไม่ได้ลำบากลำบนอะไร ทำมาหากินกันทุกคน ส่วนเรื่องที่วัดเราก็ไปกันในช่วงวันหยุดไปกันหลายคน ไม่ได้ไปคนเดียว ที่ไปเพราะว่า พี่แป๊ะ เจ้าหน้าที่วัดเรียกไปช่วยงานวัดยามที่วัดขาดคน แม่กับลูกสาวและเด็กๆก็ไปช่วยกัน ทางวัดก็ให้ค่าแรงมา ยืนยันลูกตนไม่ได้มีอะไรกับเจ้าอาวาสตามที่เป็นข่าว ตอนนี้ตนกับครอบครัวก็รอเพียงแค่เจ้าอาวาสออกมาชี้แจง เพราะหลังจากเกิดเรื่องครอบครัวตนอยู่ไม่เป็นสุขเลย คนที่เกลียดเราก็ซ้ำเติมให้ร้ายทันที เจ้าอาวาสต้องออกมาชี้แจงเรื่องแบบนี้รอไม่ได้

ต่อมา น.ส.ฟ้า ได้ต่อสายโทรศัพท์ไปหา น.ส.อร ให้ผู้สื่อข่าวได้พูดคุย โดย น.ส.อร เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนรู้มาจากแหล่งข่าววงในที่เขาไม่สามารถเปิดเผยนามได้ ระบุถึงพฤติกรรมที่มันสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดพระธรรมวินัยของเจ้าอาวาสวัด กรณีที่มีสาว ๆ เข้ามาพัวพันที่วัด มาช่วยงานแบบนี้ ตนอยากรู้ว่ามันใช่เรื่องจริงไหม เพราะตนเป็นเพื่อน เป็นโยมอุปัฏฐากทางวัดอยู่ ที่เห็นในคลิปคืนนั้นตนไม่มีเจตนาจะกล่าวโทษน้องฟ้าแค่อยากรู้ว่าจริงไหม ถ้าจริงตนก็จะจัดการในฐานะพุทธศาสนิกชน ตนเลยต้องพาตัวเองเข้าไปล้วงความจริงให้กระจ่าง

ที่เห็นในคลิปตนไม่ได้มีเจตนาจะให้เจ้าอาวาสเสื่อมเสียหรือกล่าวโทษน้องฟ้าแต่อย่างใด แต่มันเป็นวิธีการของตนที่ต้องเล่นใหญ่ ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็จะไม่ได้ข้อมูลอะไรเลยคืนนั้นตนเห็นแล้วถึงพฤติกรรมของน้องฟ้า ที่เขาโต้เถียงกับตนเพราะเขาปกป้องต่อสู้รักษาชื่อเสียง เพื่อให้พ้นข้อกล่าวหา ตนเลยบอกจุดประสงค์ให้เขาทราบ ซึ่งน้องฟ้าเขาก็ให้ตนดูโทรศัพท์ เมื่อตนทราบความจริงน้องเขาก็ไม่โกรธต่างคนต่างขอโทษกันไป เราทั้ง 2 คน ไม่คิดว่าจะถูกถ่ายคลิปเอาข้อมูลไปเผยแพร่ ทางเราจะดำเนินการในส่วนของการละเมิดตรงจุดนี้ และตนก็รู้ว่าคนที่ถ่ายคลิปก็คือสาวแซะ ครอบครัวตนกับครอบครัวของเจ้าอาวาสรู้จักกันดี รู้จักกันมานาน อยากให้สื่อช่วยทำความจริงให้กระจ่างหน่อย เพราะข่าวที่ลงไปจริงแค่ 10% มีแต่ใส่สีตีไข่ ว่าเจ้าอาวาสมีโลก 6 ใบ 7 ใบ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริง ส่วนคลิปล่าสุดที่เจ้าอาวาสโต้เถียงกับสาวคนหนึ่งนั้นอันนี้ตนไม่รู้ข้อเท็จจริงต้องถามเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง