แม่ร้องไห้ใจจะขาด หลังพาลูกชายวัย 5 ขวบ ขี่รถ จยย. ไปหาหมอ แต่เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง ทำให้ลูกชายถูกรถบรรทุกทับหัวเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา
เวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ ( 23 ก.พ.69) พ.ต.ต.ศุภวัฒน์ มนัสชัยสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต บริเวณสามแยกไฟแดงบางขวัญ ม.4 ต.บางขวัญ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าเข้าเมืองฉะเชิงเทรา จึงประสาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพุทธโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงต้องพยุงแม่และยายของเด็กขึ้นมาบนรถพยาบาลเพื่อสงบจิตใจ ไม่ให้เห็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำงาน โดยบริเวณท้ายรถบรรทุก พบร่างของเด็กชายวัย 5 ขวบ นอนคว่ำหน้าลักษณะ กะโหลกศรีษะแตกละเอียด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ สีแดง ล้มอยู่ มี น.ส.ศรีดา แม่ของเด็ก เป็นคนขี่ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย
สอบถาม น.ส.ศรีดา เปิดเผยว่า ตนเองกำลังพาลูกขี่รถจักรยานยนต์ไปหาหมอ ขณะขี่มาถึงแยกไฟแดง ซึ่งเป็นสัญญาณไฟเขียว ตนเองขี่อยู่ด้านซ้ายของรถบรรทุก ได้ขี่รถเลี้ยวขวาไปตามแยก เพราะคิดว่ารถบรรทุกพ่วงที่อยู่เลนขวาจะต้องเลี้ยวขวาตามสัญญาณไฟ แต่รถบรรทุกพ่วงกับขับตรงไม่เลี้ยว ทำให้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ของตนจนล้ม ตนเองและลูกกลิ้งไปตามถนน ก่อนที่ล้อหลังรถบรรทุกพ่วงจะเหยียบเข้าที่บริเวณศรีษะของลูกชาย
นายทองเจือ อายุ 36 ปี คนขับสิบล้อเปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาจากอำเภอบางน้ำเปรี้ยว กำลังเดินทางไปที่อำเภอคลองเขื่อน ระหว่างนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว ตนเองอยู่เลนขวา ส่วนคู่กรณีอยู่เลนซ้ายแล้วเลี้ยวตัดหน้า เพื่อจะเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปทางถนนสุวินทวงศ์ แต่ตอนนั้นตนเองเบรกไม่อยู่แล้วจึงเฉี่ยวชนเข้ากับรถจักรยานยนต์จนล้ม
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างของเด็กชายวัย 5 ขวบ ให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน พร้อมเชิญตัวนายทองเจือ คนขับรถบรรทุกไปทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป