แม่ทัพภาคที่ 2 เยี่ยม “ตชด.วีรบุรุษชายแดน” เจ็บสาหัส เหตุปะทะไทย–กัมพูชา

แม่ทัพภาคที่ 2 เยี่ยม “ตชด.วีรบุรุษชายแดน” เจ็บสาหัส เหตุปะทะไทย–กัมพูชา

View icon 94
วันที่ 23 ก.พ. 2569 | 20.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นักรบไม่ทิ้งกัน! แม่ทัพภาคที่ 2 เยี่ยม “ตชด.วีรบุรุษชายแดน” เจ็บสาหัส เหตุปะทะไทย–กัมพูชา ยืนยันจะติดตาม ดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางเข้าเยี่ยม ด.ต.อุดม อ้วนผุย ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัด กก.ตชด.22 ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุปะทะบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา จังหวัดศรีสะเกษ

รายงานระบุว่า ด.ต.อุดม ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดบริเวณศีรษะ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ ฐานปฏิบัติการต้นไทร ปัจจุบันเข้ารับการรักษาในห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ณ โรงพยาบาลตำรวจ และยังไม่รู้สึกตัว

ในการเข้าเยี่ยมครั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 โดยแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ก้มลงกล่าวกับ ด.ต.อุดม ด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา เพื่อส่งกำลังใจ พร้อมเอ่ยคำสั้น ๆ แต่เปี่ยมความหมายว่า “ขอบคุณนะครับ” เพื่อแสดงความซาบซึ้งต่อการเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศ

นอกจากนี้ ยังได้ให้กำลังใจครอบครัวของ ด.ต.อุดม ให้เข้มแข็งและผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบาก พร้อมยืนยันว่าจะติดตามการดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ขอส่งแรงใจให้วีรบุรุษชายแดนปลอดภัย และมีอาการดีขึ้นโดยเร็ว เพื่อกลับมาแข็งแรงอีกครั้งในเร็ววัน