เสริมแนวรั้วตู้คอนเทนเนอร์ ปิดตายทมอดา

View icon 27
วันที่ 24 ก.พ. 2569 | 11.07 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - กัน จอมพลัง จัดให้ เสริมบังเกอร์บนตู้คอนเทนเนอร์ หันหน้าเข้าหน้ากัมพูชา เอาไว้บังแดด บังฝน เป็นจุดพักยามลาดตระเวน

วางรั้วตู้คอนเทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไป “กัน จอมพลัง” จัดบังเกอร์เสริมขึ้นมาบนแนวรั้ว เพื่อให้ทัศนวิสัยของทหารไทย มองเห็นได้เหนือกว่ากัมพูชา

จุดนี้ คือ บ้านทมอดา จังหวัดตราด พื้นที่ดังกล่าวถูกปิดตายแนวรั้วที่ร่วมแรงร่วมใจกันของคนไทย ผ่านมูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้ ไม่ให้กัมพูชากลับมารุกรานบนอธิปไตยไทย

ขณะที่ กองทัพเรือได้เดินทางมาดูแนวรั้วตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อให้กําลังใจ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่อยู่แนวหน้า โดย “กัน จอมพลัง” บอกว่า ทหารได้เข้ามาขอบคุณ ในสิ่งที่เขาและ FC ช่วยกันทำ

วันนี้ พวกเราทุกฝ่าย ได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศร่วมกัน ต้องขอบคุณทหารเรือเช่นกันที่เข้ามาเป็นแนวหน้าในภารกิจครั้งนี้

ด้าน พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยว่า พื้นที่ไหนที่มีการเข้าออกพลุกพล่านของประชาชน เช่น บ้านคลองลึก จังหวัดสระแก้ว หรือบ้านทมอดา จังหวัดตราด กองทัพอาจจำเป็นต้องสร้างรั้วถาวร เพื่อปิดตาย ไม่ให้เกิดปัญหาตามแนวชายแดนอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง