26 ก.พ. 69 เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าท่ตำรวจ สภ.ละงู จ.สตูล รับแจ้งจากกู้ชีพกู้ภัยอบต.ละงู ว่า มีคนรับจ้างปีนเก็บมะพร้าวพลาดท่าตกต้นมะพร้าว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดในพื้นที่สวนมะพร้าว พื้นที่ ม.5 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล
ที่เกิดเหตุ พบต้นมะพร้าวขนาดความสูงประมาณ 15 เมตร ห่างจากต้นมะพร้าวเล็กน้อย พบร่างของนายวาหาบ อายุ 34 ปี นอนแน่นิ่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าว จึงได้เข้าตรวจสอบพบขาทั้งสองข้างผิดรูป จึงได้นำร่างส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรตามขั้นตอนของกฎหมาย
ด้านเพื่อนผู้เสียชีวิต ที่ปีนมะพร้าวด้วยกันให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนอีก 2 คน รวมไปถึงผู้เสียชีวิต ได้รับจ้างเถ้าแก่คนหนึ่งเพื่อไปปีนเก็บมะพร้าวในสวนดังกล่าว ซึ่งมีมะพร้าวหลายต้น จึงได้แยกกันปีน โดยเพื่อนอีกคนได้ไปปีนเก็บมะพร้าวอีกด้าน ส่วนผู้เสสียชีวิตก็ปีนเก็บอยู่อีกด้าน ต่างคนต่างปีนต้นมะพร้าว
ในขณะนั้นตนปีนเก็บมะพร้าวได้ประมาณ 3-4 ต้น สังเกตว่าฝั่งที่ผู้เสียชีวิตปีนอยู่ ก็ได้ยินเสียงมะพร้าวตกเป็นระยะ ก็คิดว่าผู้เสียชีวิตยังปีนเก็บมะพร้าวอยู่ แต่พอสักพักเสียงก็เงียบไป และเนื่องจากอากาศร้อน ตนจึงลงมาดื่มน้ำ จึงชวนเพื่อนอีกคนมา เรียกและช่วยกันหา ก็มาเห็นว่าผู้เสียชีวิตนอนแน่นิ่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าว จึงคาดว่าน่าจะตกจากต้นมะพร้าว
ต่อมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบก็พบว่า เสียชีวิตดังกล่าว เหตุการณ์ดังกล่าวทางญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป