ระทึกเสือโคร่งแม่วงก์บุกหมู่บ้าน ขย้ำแม่หมูคาคอก ก่อนลากไปกินในป่าอ้อย ชาวบ้านผวาหวั่นซ้ำรอยสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น
ชาวบ้านบ้านตากฟ้า ต.ปางตาไว อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ต่างอยู่ในอาการตื่นตระหนก หลังพบเสือโคร่งขนาดใหญ่ลงจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ บุกเข้ากัดแม่หมูในเล้าจนตาย ก่อนลากซากหายเข้าไปในป่าอ้อย เจ้าหน้าที่เร่งวางกำลังคุ้มครองความปลอดภัยและติดตั้งกล้องดักถ่ายเพื่อล่าตัว
นายฝุ่น เจ้าของหมู นำผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณคอกหมูหลังบ้าน พบร่องรอยการต่อสู้ ประตูคอกพังเสียหาย และมีคราบเลือดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ รวมถึงรอยเท้าเสือโคร่งขนาดใหญ่ที่มุ่งหน้าไปยังป่าอ้อยใกล้เคียง
นายฝุ่น เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า เมื่อคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 22.00 น. ขณะตนนอนเฝ้าคอกหมู ได้ยินเสียงหมูร้องโหยหวนจึงรีบวิ่งไปดู พบเสือโคร่งตัวใหญ่กำลังกัดขย้ำแม่หมูอยู่ เมื่อเสือเห็นแสงไฟและคนจึงตกใจกระโดดหนีหายไปในความมืด ทิ้งให้แม่หมูนอนหายใจรวยรินและตายลงในเวลาต่อมา
กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2569 เสือตัวดังกล่าวได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง และลากซากหมูที่มีน้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม เข้าไปกินในป่าอ้อย สร้างความหวาดกลัวให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก
ชาวบ้านในขณะนี้เชื่อว่าเสือยังวนเวียนอยู่ใกล้ตัว โดยชาวบ้านหลายรายให้ความเห็นตรงกันว่า เสือตัวนี้ยังไม่หนีกลับเข้าป่าลึก แต่น่าจะซุ่มเฝ้าซากหมูที่คาบไปในป่าอ้อยหลังบ้าน เพื่อรอเวลากลับมากินเหยื่อที่เหลือให้หมด รวมถึงอาจจ้องเล่นงานสัตว์เลี้ยงตัวอื่นอย่างควายที่เลี้ยงไว้ใกล้เคียง
นายปัญญา ประดาพล นายก อบต.ปางตาไว เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ได้ลงพื้นที่วางกำลังสายตรวจรอบหมู่บ้าน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระมัดระวังออกจากเคหสถานในยามวิกาลเพียงลำพัง
จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าเสือโคร่งตัวนี้อาจเป็นเสือรุ่นใหม่ที่พยายามขยายอาณาเขตการหากินออกมานอกเขตป่าอนุทยานฯ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดดักถ่าย และส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าวิเคราะห์รอยเท้าเพื่อระบุอัตลักษณ์และประเมินพฤติกรรม เพื่อวางแผนผลักดันเสือกลับเข้าสู่ป่าลึกโดยเร็วที่สุด