อนุทิน ขนทัพ ภูมิใจไทย รับหนังสือรับรอง ยกเคาะหัวตัวเอง 3 ครั้ง บอก สภาผู้แทนราษฎรเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมาก

อนุทิน ขนทัพ ภูมิใจไทย รับหนังสือรับรอง ยกเคาะหัวตัวเอง 3 ครั้ง บอก สภาผู้แทนราษฎรเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมาก

View icon 42
วันที่ 5 มี.ค. 2569 | 13.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"อนุทิน" ขนทัพ ภูมิใจไทย รับหนังสือรับรอง สส. ยกเคาะหัวตัวเอง 3 ครั้ง บอก สภาผู้แทนราษฎรเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมาก ปัดตอบ จัดสรรเก้าอี้ รมต.ลงตัว

วันนี้ (5 มี.ค.69) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำแกนนำพรรค อาทิ น.ส.ศุภมาศ อิสรภักดี, นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์, นายวราวุธ ศิลปะอาชา, นายธนกร วังบุญคงชนะ, นายสันติ พร้อมพัฒน์ และบรรดา สส.แบบบัญชีรายชื่อ และ สส.เขต พรรคภูมิใจไทย เดินทางมารับหนังสือรับรอง

ภายหลัง รับหนังสือรับรอง นายอนุทิน ได้นำหนังสือรับรอง สส.เคาะที่หัวตนเอง 3 ครั้ง ก่อนจะเดินทางไปสภาฯ โดยนายอนุทิน เปิดเผยว่า ตนดีใจที่ได้เป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทย ต้องทำงานให้คุ้มค่ากับความไว้วางใจที่ประชาชนได้มอบให้ ส่วนที่นำเอกสารรับรองเคาะที่หัวตัวเอง 3 ครั้งนั้น เพราะตำแหน่งสภาผู้แทนราษฎร เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมาก หลังจากนี้จะนัดรวมตัว สส. ที่พรรคภูมิใจไทย และจะเดินทางไปรายงานตัวที่รัฐสภา ทั้งนี้ ขณะนี้มีประเด็นร้อน ขออย่าไปเพิ่ม ความร้อน เราต้องมีสติ ปัญหามีไว้ให้แก้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องเร่งด่วนที่สุดที่อยากจะทำในตอนนี้คืออะไร นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกเรื่อง และรัฐบาลรักษาการก็ต้องทำงานอย่างเต็มที่ ช่วงนี้มีสถานการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง อย่างไรก็มีผลกระทบกับประเทศไทย ก็ต้องหามาตรการดำเนินการทุกอย่างให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้รับผลกระทบน้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้

ขณะที่การตั้งคณะรัฐมนตรีขณะนี้ นายอนุทิน ระบุว่า ใจเย็น ๆ ทีละขั้นตอน ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอน ตามที่ตนเองเคยพูดไว้ทุกอย่าง พร้อมยิ้ม และขำ แทนการตอบคำถามว่าเก้าอี้ทุกอย่างลงตัวแล้วหรือไม่

จากนั้น นายอนุทิน พร้อมคณะจะเดินทางไปที่พรรคภูมิใจไทย เพื่อรวมตัวกับ สส.ทั้งหมด ก่อนไปรายงานตัวที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง