รถส่งน้ำแข็งเปลี่ยนคนขับ หลับใน ชนรถแบ็กโฮ จ.ลพบุรี

View icon 16
วันที่ 6 มี.ค. 2569 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - รถส่งน้ำแข็งเปลี่ยนคนขับ เกิดหลับในข้ามเลนพุ่งชนรถแบ็กโฮขุดวางท่อระบายน้ำริมถนน รถพังยับเยิน คนขับเสียชีวิต เพื่อนร่วมงานที่นั่งมาด้วยรอดปาฏิหาริย์

รถส่งน้ำแข็งเปลี่ยนคนขับ หลับใน ชนรถแบ็กโฮ จ.ลพบุรี
กล้องบนรถแบ็กโฮเผยภาพขณะคนขับกำลังบังคับรถขุดดินริมถนน ปรากฏว่า ได้มีรถส่งน้ำแข็ง วิ่งข้ามเลนมาด้วยความเร็ว ทำรถยนต์ที่วิ่งอยู่ช่องทางปกติ ต้องหักหลบกันวุ่น ก่อนที่รถส่งน้ำแข็งจะพุ่งชนรถแบ็กโฮเต็มแรง เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 เส้นลพบุรี-โคกสำโรง ตำบลเขาพระงาม อำเภอเมืองลพบุรี เวลา 15.41 น. ของเมื่อวาน (5 ก.พ.)

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ไปตรวจสอบ พบรถแบ็กโฮมีร่องรอยถูกชนเสียหายเล็กน้อย พบเศษหลังคารถและตู้ทึบขาดออกจากตัวรถ บนถนนมีถุงน้ำแข็งตกกระจาย ส่วนในร่องดินขุดวางท่อระบายน้ำพบซากรถส่งน้ำแข็ง ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อ นายนิทัศน์ อายุ 27 ปี เป็นคนขับ

นอกจากนี้ ยังพบนายจิรายุ อายุ 29 ปี นั่งมากับรถส่งน้ำแข็ง ไม่ได้รับบาดเจ็บอย่างใด สอบถามนายจิรายุ ทราบว่า ตนกับผู้เสียชีวิต ทำงานขับรถรับส่งน้ำแข็ง เริ่มเข้างานกันตั้งแต่ 05.00 น. โดยตนเป็นคนขับ หลังจากตระเวนส่งน้ำแข็งให้กับร้านค้าตามเส้นทางมาถึงตัวเมืองลพบุรีจนถึงร้านสุดท้าย ขากลับได้เปลี่ยนให้ผู้เสียชีวิตขับแทน เพราะต้องนับเงินค่าน้ำแข็ง หลังรถออกจากร้านสุดท้ายมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตร ได้ยินเสียงรถคันอื่นบีบแตรดังลั่นถนน ก่อนพุ่งชนรถแบ็กโฮ

แม่ค้ากลับจากส่งข้าว ถูกรถกระบะชนดับ จ.ลพบุรี
อีกอุบัติเหตุเกิดที่ลพบุรีเช่นกัน มีรถจักรยานยนต์ ขี่มาจอดรอเลี้ยว ถูกรถกระบะที่ขับตามหลังพุ่งชนท้ายอย่างแรง จนกระเด็นไปชนรถกระบะอีกฝั่ง ส่งผลให้คนขี่ คือ นางสาวมาติกา อายุ 44 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง ถูกชนเสียชีวิตอยู่หน้าร้านตัวเอง

สามีของผู้เสียชีวิตเล่าว่า หลังส่งอาหารให้ลูกค้าเสร็จ ภรรยาได้ขี่รถกลับร้าน และมาถูกรถกระบะชนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา ด้านนายธวัชชัย คนขับรถกระบะ เล่าว่า เหตุเห็นผู้เสียชีวิตจอดรถเพื่อรอให้รถของตนขับผ่านไปก่อน ระหว่างนั้นรถกระบะที่วิ่งตามหลังมา ได้พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ ผู้เสียชีวิตกระเด็นมาชนรถของตนที่ขับผ่านมาพอดี

ส่วนคนขับกระบะคันต้นเหตุ บอกว่า ตนกับภรรยามัวแต่มองหาบ้านลูกค้าที่จะติดตั้งแอร์บ้าน โดยไม่ทันเห็นว่า มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่กลางถนน ทำให้พุ่งชนเต็มแรง

ตำรวจได้นำตัวคนขับกระบะทั้ง 2 คัน ไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อประมวลเหตุการณ์ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง