เร่งล่าแก๊งทวงหนี้โหด เก็บดอกหนี้นอกระบบรายวัน 100 บาท ไม่ได้ เกิดโต้เถียงด่าทอ ปาระเบิดปิงปองใส่หน้าบ้าน 2 ลูก ขี่รถ จยย. ชนพ่อลูกหนี้เจ็บ ก่อนทิ้งรถหลบหนี
วันนี้ (8 มี.ค. 69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อั้น จัดหา” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “พวกมึง 4 ตัว ขับรถชนอาวกู เรื่องนี้กูพร้อมเด้งรับ ติดต่อกลับหากู 0952477978 มาทำมาหากินบ้านเพิ่น มันสิมาทำตัวนักเลงแบบนี้ไม่ได้ กูบ่ยอม ปาระเบิด ใช้อาวุธข่มขู่ ขับรถชนคนอีก กูเห็นคลิปแล้วกูสลดใจ เจอกันถ้าบ่มามอบ ถ้ามามอบกูลบคลิป จบ นักเลงมากนัก มาเจอกัน!!#กูพร้อมรบ!!” ซึ่งเป็นพฤติกรรมแก๊งทวงหนี้โหด ปาระเบิดปิงปองใส่หน้าบ้าน และขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนลูกหนี้จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไป
สำหรับจุดเกิดเหตุห่างจากบ้านผู้ใหญ่บ้าน บ้านดอนสวรรค์ หมู่ที่ 6 ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เพียง 50 เมตร และห่างจาก สภ.นามน ประมาณ 2 กิโลเมตร พบร่องรอยของระเบิดปิงปอง และการชี้จุดรถชนผู้บาดเจ็บ ที่ได้พ่นสีสเปรย์ไว้ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
ขณะที่ สภ.นามน พบรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุ จอดอยู่ในโรงเก็บรถของกลางจอดล้มอยู่ โดยพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำลูกชายผู้บาดเจ็บ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ด้าน นายพรรณชนาท อายุ 64 ปี ประธานทหารผ่านศึก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุตนและเพื่อนกำลังประชุมทหารผ่านศึกอยู่ที่นี่พอดี ตอนนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ได้มาเก็บเงินดอก หรือเงินกู้นอกระบบ เกิดมีปัญหากันกับลูกหนี้ ปะทะคารมรุนแรงขึ้น ตอนแรกกลุ่มคนมาทวงหนี้มากันแค่ 2 คน แต่พอคุยไม่ลงตัว จึงได้โทรศัพท์ตามเพื่อนมาอีก 2 คน เป็น 4 คน ก่อนจะขว้างระเบิดปิงปอง 2 ครั้ง ส่วนลูกหนี้ก็ได้โทรศัพท์ตามลูกหลานมาช่วย ก่อนที่แก๊งทวงหนี้ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ชนลูกหนี้ ก่อนทิ้งรถที่ก่อเหตุไว้แล้วหลบหนี
สอบถามชาย อายุ 67 ปี ผู้บาดเจ็บ บอกว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 18.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 69 ที่ผ่านมา ซึ่งลูกชายเป็นหนี้นอกระบบอยู่ 4,000 บาท โดยตะมีคนมาเก็บวันละ 100 บาท ทุกวัน แต่วันนั้นยังไม่มีเงินให้ก็เลยเกิดมีการโต้เถียงกัน ตนเองวิ่งจะเข้าไปช่วยห้ามพวกชายฉกรรจ์ที่จะทำร้ายลูกหลาน แล้วถูกรถจักรยานยนต์ของแก๊งทวงหนี้ขี่ชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่เสียชีวิต