นายกฯ โยนถามสุริยะ ตอบปมอธิบดีกรมฝนหลวงฯ ยื่นลาออก

นายกฯ โยนถามสุริยะ ตอบปมอธิบดีกรมฝนหลวงฯ ยื่นลาออก

View icon 56
วันที่ 30 เม.ย. 2569 | 12.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯ โยนถามสุริยะ ตอบปมอธิบดีกรมฝนหลวงฯ ยื่นลาออก หลังถูกเด้งไปเป็นผู้ตรวจราชการ ไม่ตอบมีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่

กรณีนายราเชน ศิลปะรายะ อดีตอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ประกาศลาออกก่อนเกษียณอายุราชการ หลังถูกโยกไปนั่งผู้ตรวจราชการ โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถตอบสนองนโยบายฝ่ายการเมืองได้ วันนี้ (30 เม.ย.69) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังเป็นประธานประชุม ก.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนายอนุทิน ระบุว่า ต้องไปถามนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะรับผิดชอบและดูงานกระทรวงนี้อยู่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เรื่องดังกล่าวตอนนี้กำลังเป็นประเด็นดรามา ระหว่างอธิบดีและ รมว.เกษตรฯ นายกรัฐมนตรี ตอบย้ำเพียงว่า ต้องไปถามนายสุริยะ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่ามีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง