ชายติดคุก 2 ครั้งไม่สำนึก หวนเป็นเอเย่นต์รายย่อย ปล่อยยาบ้าในชุมชน

ชายติดคุก 2 ครั้งไม่สำนึก หวนเป็นเอเย่นต์รายย่อย ปล่อยยาบ้าในชุมชน

View icon 23
วันที่ 10 มี.ค. 2569 | 16.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายติดคุก 2 ครั้งไม่สำนึก หวนเป็นเอเย่นต์รายย่อย ปล่อยยาบ้าในชุมชน สาวคนไหนไม่มีเงิน ยอมร่วมหลับนอนแลกยาบ้า  

วันนี้ (10 มี.ค. 69) ผู้ปกครองในพื้นที่ ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม และ ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ร้องเรียนผ่านหน่วยงานความมั่นคงจังหวัดนครพนม กรณีลูกหลานที่อยู่ในวัยเรียน มั่วสุมยาเสพติด โดยมีผู้ค้ารายย่อยอยู่ในพื้นที่ ชื่อนายตั๊กกับนายซันเป็นชาว ต.พะทาย ที่มาส่งยาบ้าให้เยาวชนในหมู่บ้าน

จึงมีการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่านายตั๊ก อายุ 36 ปี อยู่บ้านดงเย็นหมู่ 10 ต.พะทาย มีประวัติต้องโทษยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง และนายซัน อายุ 42 ปี อยู่บ้านโคกสว่าง ต.พะทาย ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดกัน โดยทั้งคู่ไปปลูกกระท่อมเผาถ่านอยู่ในพื้นที่หมู่ 17 บ้านคำเจริญ ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม

โดยวันนี้ พ.ต.อ.จีรุฏฐ์ พิมพา ผกก.สภ.บ้านแพง จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.วิรัตน์ พืชหมอ รองสารวัตรปราบปราม (รอง สวป.) นำกำลังชุดสืบสวนร่วมกันไปตรวจสอบกระท่อมดังกล่าว พบนายตั๊กยืนอยู่กับนายซันใต้ถุนกระท่อม ยังไม่ทันจะทักทายอะไร นายตั๊กสวมวิญญาณหลวงพ่อโกยวิ่งหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่ก็ไล่ตามและควบคุมตัวไว้ได้ทัน ส่วนนายซันเหมือนอยู่ในอาการเบลอ เพราะเพิ่งเสพยาบ้า จึงไม่ได้วิ่งหนีเหมือนเพื่อน

ตำรวจชุดจับกุมได้ตรวจค้นในตัวนายตั๊ก พบยาบ้าแบ่งบรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก พันรอบด้วยเทปกาวสีดำอีกชั้น และแบ่งใส่ถุงพลาสติกอีก 3 ถุง ซึ่งนายตั๊กซ่อนไว้ในกระเป๋าคาดเอว ตรวจนับได้จำนวน 12,000 เม็ด ส่วนนายซันพบอยู่ในกระเป๋ากางเกง 10 เม็ด จึงนำตัวทั้งคู่ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านแพง

นายตั๊กให้การว่าจากนายทุนชาวลาวมากระจายในชุมชนและหมู่บ้านใกล้เคียง โดยร่วมมือกับนายซันไปปลูกกระท่อมที่ชายป่าในพื้นที่บ้านคำเจริญหมู่ 17 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง เพราะเป็นชุมชนติดกันกับหมู่บ้านของตน โดยประกอบอาชีพเผาถ่านบังหน้า ความจริงใช้เป็นจุดจำหน่ายยาบ้า และเป็นที่มั่วสุมเสพยา ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน และคนใช้แรงงานทั้งชายและหญิง โดยเฉพาะผู้หญิงถ้าไม่มีเงิน ก็จะขอร่วมหลับนอนแลกกับเสพยาบ้า 1 เม็ด

จากนั้น พ.ต.ท.ประสงค์ พันธ์สุภา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพง ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ว่าจำหน่ายยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง