วันนี้ (11 มี.ค. 69) พ.ต.ต.ทวีสิน ศรีสุริยะชัย สารวัตรสอบสวน ร้อยเวร สภ.ประโคนชัย รับแจ้งมีเหตุรถจยย. ชนกับรถตู้โดยสาร บริเวณถนนสาย ประโคนชัย -พนมรุ้ง กม. ที่ 2.5 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยบ้านสองเมือง กู้ภัยสว่าง กู้ภัยร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง จอดอยู่สภาพรถตู้ด้านหน้าซ้ายได้รับความเสียหาย กระจกหน้ารถแตก บริเวณหน้ารถพบรถจยย. สภาพพังเสียหายทั้งคัน และพบร่างของชายทราบชื่อต่อมานายสาธิต อายุ 32 ปี มีแผลฉีกขาดที่ใบหน้า แขนและขา ทั้ง 2 ข้าง ผิดรูป กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ส่วนผู้โดยสารในรถตู้ที่นั่งมาด้วยกันทั้งหมด 7 คน ต่างตกใจรีบลงจากรถ มีเพียงพระครูกิตติธรรมภิรม อายุ 73 ปี ที่นั่งคู่กับคนขับยังอยู่ในอาการตกใจขาสั่นลงจากรถไม่ได้ กู้ภัยฯ ต้องช่วยกันประคองลงมาพบว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณขาเล็กน้อย
จากการสอบถามนายอุเทน อายุ 34 ปี คนขับรถตู้ เล่าว่าตนรับผู้โดยสารทั่วไปที่รู้จักกันแล้วบอกต่อ จะไปส่งผู้โดยสารที่กรุงเทพฯ
เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุจู่ ๆ ได้มีรถจยย. คันดังกล่าว ข้ามเลนมาพุ่งชนรถของตนโดยที่ไม่มีโอกาสเบรกหรือหักหลบ เพราะรถจยย. มาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นช่วงเวลากลางคืนไม่สามารถคาดเดาก่อนหน้าได้ว่ารถที่สวนมาจะขับไปทางไหน
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตร. จะทำการสอบสวนและหาพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมและถูกต้องเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย