เจาะประเด็นข่าว 7HD - คดีอุ้มฆ่าอำพรางศพหนุ่มผู้จัดการกลางกรุง "หัวโจก" ตัวการสำคัญ ก็คือ "ว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ" ที่ถูกจับกุมได้ที่ สสป.ลาว และถูกส่งกลับมาดำเนินคดีในไทย ตอนที่เจ้าตัวถูกพามาถึงที่ สน.สุทธิสาร เดินปิดปากเงียบไม่พูดอะไร แต่พอเข้าห้องสอบปากคำเท่านั้น ปล่อยโฮเฉย
นี่เป็นสภาพล่าสุดของ "ว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ" หรือ "อาร์ต" หัวหน้าทีมตัวการสำคัญ คดีอุ้มฆ่าผู้จัดการหนุ่ม ก้มหน้าฟุบกับโต๊ะสะอึกสะอื้นร้องไห้ บอกว่า "ผมเสียใจ ผมถูกหลอกใช้" ถามว่าใครหลอกใช้ ก็บอกว่า "ถูกสรวีย์หลอกใช้" และพูดว่า "ชีวิตกำลังจะไปได้ดีอยู่แล้ว ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้"
สำหรับ "ว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ" ถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญในคดีอุ้มฆ่า หนุ่มผู้จัดการที่หายตัวปริศนาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ก่อนพบเป็นศพถูกเผาในบ้างร้างจังหวัดลพบุรี ถ้าเอาตามที่ "นายสรวีย์" ได้ให้การไว้ บอกว่า แค่ต้องการจะสั่งสอนผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างการควบคุมตัว มีการทำอะไรบางอย่างที่เลยเถิด จึงทำให้เกิดเหตุไม่คาดฝัน จนต้องนำศพไปทำลาย
จากนั้นแต่ละคนก็แยกย้ายกันหลบหนี โดย "ว่าที่ร้อยตรีภูเมธ" หนีข้ามไปฝั่ง สปป.ลาว ก่อนที่ตำรวจนครบาล จะประสานความร่วมมือ ขอให้ตำรวจ สปป.ลาว ช่วยจับกุม แล้วพาตัวส่งกลับมาให้ไทยดำเนินคดี
อย่างไรก็ตามหลังสอบปากคำ ตำรวจได้พาตัว "ว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ" ไปทำแผนที่บ้านเช่า และจุดรับเงิน ในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่วันพรุ่งนี้ จะไปชี้อีกจุดที่เผาอำพรางศพ แล้วค่อยฝากขังในวันจันทร์ที่จะถึงนี้