ห้องข่าวภาคเที่ยง - เรื่องฝืนไฟต้องระวัง ที่จังหวัดลำปาง เพลิงไหม้รถกระบะคันหนึ่ง สาเหตุมาจากเตาะปิ้งย่าง ที่บรรทุกอยู่ท้ายรถ
จากคลิปคุณผู้ชม จะเห็นกลุ่มควันสีขาว ไม่นานก็เกิดสะเก็ดไฟ จุดเกิดเหตุอยู่ในร้านอาหารทะเล ริมถนนจังหวัดลำปาง จังหวะนั้นจะเห็นว่ามีกลุ่มคน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินผ่านไป แต่ยังไม่มีใครทราบเรื่อง กระทั่งเปลวเพลิงเผาวอด ข้าวของท้ายรถกระบะ เหตุเกิดช่วงค่ำวานนี้ เวลาประมาณ 4 ทุ่มเศษ
เคราะห์ดี มีพลเมืองดีมาพบเจอ และโทรศัพท์แจ้งเหตุทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ทันเวลา
จากการสำรวจ ตัวถังรถกระบะเสียหายบางส่วน ขณะที่ข้าวของซึ่งบรรทุกมา อาทิ กล่องโฟม, โต๊ะพับ พร้อมอุปกรณ์ออกร้าน และอาหารทะเลเสียหาย ยังดีที่ถังก๊าซหุงต้ม ไม่ระเบิด มิเช่นนั้นทรัพย์สินในร้านอาหารคงถูกเผาวอดไปด้วย
เยาวชนชายอายุ 18 ปี ซึ่งเป็นพลเมืองดี เล่าว่า ผมขี่รถมอเตอร์ไซค์มุ่งหน้ากลับบ้าน ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงชะลอรถดู พอเห็นเพลิงกำลังลุกลาม จึงรีบแจ้งตำรวจทันที
เจ้าของร้านอาหาร สันนิษฐาน สาเหตุอาจมาจาก "ความร้อนของเตาปิ้งย่าง" ที่พนักงานของร้านใช้ผ้าใบคลุมไว้ท้ายรถ เพราะเพิ่งเก็บของกลับมาจากงานออกร้าน ขอบคุณพลเมืองดีมาก ๆ มิเช่นนั้นคงต้องสูญทรัพย์นับล้านบาท