เตือนภัยยุคน้ำมันหายาก ช่างเจาะน้ำยาดาลสุดซวย ซื้อน้ำมัน 4 หมื่นบาท ได้น้ำเปล่าผสม เจ้าตัวเผยไม่เอาเรื่องถือว่าฟาดเคราะห์
วันนี้ (17 มี.ค. 69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัย พร้อมระบุข้อความว่า “เติมน้ำมันได้น้ำ แล้วงานนี้ระวังกันด้วยนะครับปั๊มลมทั้งหลาย“ โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เปิดเผยให้เห็นว่า น้ำมันที่ซื้อมาเติมเป็นเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น
สอบถาม นายอำนาจ ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ และเป็นช่างเจาะน้ำบาดาล บอกว่า ตนมารับเจาะน้ำบาดาล ใน พื้นที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 69 ที่ผ่านมา วานน้ำมันดีเซลหมด เลยให้ลูกน้องไปซื้อน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน พื้นที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ในราคา 40,000 บาท เพื่อมาเติมปั๊มลมใช้สำหรับในการปั่นเครื่องยนต์ขุดเจาะบ่อบาดาล ให้กับลูกค้า ที่ อ.หนองไผ่ แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เติมน้ำมันใส่เครื่องปั่นไฟเสร็จ เครื่องสตาร์ตไม่ติด ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบปัญหาที่หัวฉีดน้ำมันที่ไม่ทำงาน จึงได้มีการถ่ายน้ำมันที่เติมเข้าไปออก กลายเป็นน้ำผสมเกินครึ่ง ซึ่งใสมาก
จากนั้นจึงได้ทำการถ่ายน้ำมันออกหมด ก่อนที่จะไปตระเวนหาซื้อน้ำมันที่มีประสิทธิภาพสูงมาใส่แทน ก็ปรากฏว่าเครื่องก็สามารถสตาร์ตติด และทำงานได้ตามปกติ โดยลูกน้องเคยไปซื้อน้ำมันมาแล้ว รอบแรก 5-6 หมื่นบาท ซึ่งใช้ได้ตามปกติ แต่รอบที่สอง 4 หมื่นบาท ใช้ไม่ได้ โชคดีเครื่องไม่พัง จึงฝากเป็นอุทาหรณ์ ใครซื้อน้ำมันให้ดูดี ๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นอาจซวยเหมือนตน ซึ่งครั้งนี้ตนไม่ได้แจ้งความหรือเอาเรื่องใด ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป