ข่าวเด็ด 7 สี - รถบรรทุกกว่า 100 คัน ออกมารวมตัวแสดงพลังถึงรัฐบาล ให้แก้ไขปัญหาวิกฤติน้ำมัน ที่คนใช้รถและประชาชนกระทบ หลังจากน้ำมันในปั๊มขาดแคลน จนกระทบห่วงโซ่ธุรกิจภาคขนส่ง
เป็นภาพขบวนรถบรรทุก กว่า 100 คัน บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมแสดงพลังเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือ หลังต้องแบกรับภาระค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น ที่สำคัญขาดแคลนน้ำมัน
ดร. ทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสมาพันธ์การขนส่งแห่งประเทศไทย ระบุว่า วิกฤตน้ำมันครั้งนี้ เป็นการขาดแคลนเทียม จงใจให้ปั๊มน้ำมัน กลุ่มทุนพลังงานและคนบางกลุ่มได้ผลประโยชน์ บนความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ใช้รถ
พร้อมเรียกร้อง 3 มาตราการ ไปยังรัฐบาล ให้ปรับโครงสร้างราคาน้ำมันทั้งระบบ ไม่อ้างอิงโครงสร้างน้ำมันจากสิงคโปร์ และจัดระเบียบจราจรท่าเรือแหลมฉบัง หากไม่ได้การตอบรับ จะยกระดับการเรียกร้องตามลำดับ