ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โจรงัดตู้จ่ายไฟหมู่บ้าน อาศัยยามวิกาลเปิดตู้ตัดสายไฟ เดือนเดียวโดนไป 8 ครั้ง ตำรวจจับได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ยังเกิดเหตุซ้ำซากไม่รู้จบ
ปัญหาความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน ย่านยานนาวา เดือนนี้เดือนเดียว ถูกหัวขโมยไล่ตระเวนงัดตู้ไฟฟ้า ตัดไฟ เพื่อขโมยสายทองแดงไปกว่า 8 ครั้งแล้ว และในคลิปจะได้ยินเสียง ผู้เสียหายบอก ที่บ้านมีผู้ป่วยสูงอายุติดเตียง ต้องใช้เครื่องผลิตออกซิเจนไฟฟ้า ช่วยหายใจ แต่มาถูกตัดไฟแบบนี้ อันตรายสุด ๆ
ทีมข่าว ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ พบว่าตู้ไฟฟ้าดังกล่าวอยู่ภายในโครงการสวน 15 นาทีของ กทม. ไม่มีกล้องวงจรปิดแถวนั้น
เมื่อไปถึงชาวบ้านชี้เบาะแสให้อีกจุด เป็นตู้ไฟฟ้าฝั่งตรงข้าม ทราบว่าเมื่อช่วงเช้ามืด มีคนพบว่าตู้ไฟฟ้าถูกงัดแงะ คาดว่าผู้ก่อเหตุ อาจมาเตรียมการไว้เพื่อจะขโมยซ้ำอีกรอบ
สอบถามนายธนากร ผู้ร้องเรียน บอกว่า ตอนนี้จำเป็นต้องย้ายญาติที่ป่วยติดเตียงไปไว้ที่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว เพราะกลัวจะถูกตัดไฟอีก พร้อมยืนยันว่า เดือนนี้เดือนเดียวไฟดับไปแล้วกว่า 8 ครั้ง จากฝีมือของหัวขโมย ที่มางัดตู้ไฟเพื่อขโมยสายทองแดง เคยจับได้แล้ว แต่ก็มาก่อเหตุซ้ำ ๆ
เช่นเดียวกันเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ที่โชว์หลักฐานเป็นวงจรปิด จับภาพขณะผู้ก่อเหตุแอบปีนต้นไม้ขึ้นไปตัดสายไฟ กว่า 4 ครั้ง ทำให้ที่ร้านไม่มีไฟฟ้าใช้ วัตถุดิบของสดที่เตรียมไว้ต้องเน่าเสีย
เบื้องต้น ทีมข่าวได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้ามาแก้ไขปัญหา ด้วยการติดตั้งฝาเหล็กครอบประตูตู้จ่ายไฟฟ้า และทำกุญแจล็อกเพิ่มเป็น 2 ชั้น เพื่อป้องกันขโมย ขณะที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เร่งหาจุดเดินไฟเพื่อทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ให้ช่วยสอดส่อง
และล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าไปติดตั้งกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุลักลอบตัดสายไฟในพื้นที่
ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7