เด็ดปีกเครือข่ายยานรก บุกรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ พัวพันบิ๊กล็อตยาบ้า 6 ล้านเม็ด

เด็ดปีกเครือข่ายยานรก บุกรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ พัวพันบิ๊กล็อตยาบ้า 6 ล้านเม็ด

View icon 91
วันที่ 19 มี.ค. 2569 | 17.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (19 มี.ค. 69) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ​ร่วมกันจับกุม นายนฤเบศร์ อายุ 32 ปี บุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 952/2566 ลงวันที่ 20 กันยายน 2566 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน โดยมีลักษณะเป็นการกระทำตั้งแต่สามคนขึ้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและเพื่อได้มาซึ่งผลประโยชน์ทางการเงินทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์ทางวัตถุอย่างอื่น อันเป็นลักษณะองค์กรอาชญากรรม , ร่วมกันฟอกเงินฯ”

โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจาก วันที่ (24 ม.ค. 66) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นชาวม้ง ในพื้นที่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จะทำการขนยาบ้าจำนวนมากจากชายแดนผ่าน อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางกำลังเฝ้าสกัดกั้น

ต่อมาไม่นาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจพบรถบรรทุก สีฟ้า , รถกระบะ สีส้ม และรถเก๋ง สีดำ ขับตามกันมาบนถนนพหลโยธิน พื้นที่ อ.เมืองเชียงราย และเลี้ยวขวาขึ้นบนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ ผ่านอ.แม่สรวย และ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสะกดรอยติดตามไป

จนกระทั่งถึงบริเวณด่านตรวจยาเสพติดแม่โถ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า ก่อนสกัดรถทั้ง 3 คันเอาไว้ และได้เข้าตรวจสอบภายในรถยนต์คันแรกปรากฎพบแผ่นป้ายทะเบียนซ้อนอยู่ในเพื่ออำพราง จึงได้ขอตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าว ปรากฎพบมีการบรรทุกไม้อัดซ้อนกันมาเต็มลำสูงประมาณ 1-1.50 เมตร

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ยกแผ่นไม้อัดด้านบนออก กลับพบไม้อัดแผ่นที่เหลือถูกตัดเป็นช่องลึก มีถุงพลาสติกสีดำเอาไว้อยู่เต็ม นับรวมได้ 40 กระสอบ ภายในกระสอบบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) รวมกันทั้งหมดจำนวน 5,914,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจับกุมตัวคนขับและคนที่โดยสารมากับรถทั้งหมด 3 คัน ผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 5 ราย

จากนั้นได้สอบปากคำ และขยายผลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

​ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ติดตามบุคคลตาม หมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 952/2566 ลงวันที่ 20 กันยายน 2566 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน โดยมีลักษณะเป็นการกระทำตั้งแต่สามคนขึ้นไป

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและเพื่อได้มาซึ่งผลประโยชน์ทางการเงินทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์ทางวัตถุอย่างอื่น อันเป็นลักษณะองค์กรอาชญากรรม, ร่วมกันฟอกเงินฯ ซึ่งได้ประกาศจับตามโครงการประกาศสืบจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ลำดับที่ 175 ประจำปี 2569 คือ นายนฤเบศร์ อายุ 32 ปี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่าพบเห็นนายนฤเบศร์ พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบร่วมประชุมวางแผนและเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวปรากฏพบ นางอารีย์ ซึ่งเป็นแม่ของนายนฤเบศร์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงบัตรประจำตัวเจ้าพนักงาน และได้สอบถามถึงนายนฤเบศร์

โดยนางอารีย์ ได้แจ้งกับเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมว่านายนฤเบศร์ อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงให้นางอารีย์ ไปนำตัวนายนฤเบศร์ มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณหน้าบ้าน

ต่อมาเมื่อนายนฤเบศร์ ออกมาบริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงบัตรประจำตัวเจ้าพนักงานอีกครั้งหนึ่ง พร้อมทั้งได้สอบถามชื่อ-สกุล ทราบชื่อคือ นายนฤเบศร์ ซึ่งตรงกับบุคคลตามหมายจับข้างต้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับให้นายนฤเบศร์ ดูและได้อ่านให้ฟังจนเป็นที่เข้าใจดีแล้ว ในชั้นจับกุมนายนฤเบศร์ ให้การยอมรับว่าตนเองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับฉบับนี้จริง และไม่เคยถูกจับตามหมายจับนี้มาก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งสิทธิและแจ้งข้อกล่าวหาให้ นายนฤเบศร์ ทราบ เมื่อเข้าใจดีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เชิญตัวนายนฤเบศร์ มาที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช เพื่อจัดทำบันทึกการจับกุม และจัดทำประวัติภาพถ่าย และได้นำตัวผู้ถูกจับนี้ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง