เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใกล้สงกรานต์เข้ามาแล้ว มือดีพ่นสเปรย์ "จองแล้ว" ตลอดแนวยาวกว่า 300 เมตร รอบคูคลองเมือง
นี่เป็นภาพบริเวณเส้นทางถนนคูคลองเมือง ตรงข้ามหน้าวัดหน้าพระเมรุราชิการาม มีการใช้สีสเปรย์พ่นข้อความ "จองแล้ว" ลงบนพื้นทางเท้าเป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร
นอกจากนี้ยังมีการนำกระดาษ A4 เขียนข้อความและปักไม้ขึงลวดกั้นเป็นแนวคล้ายรั้ว เพื่อแสดงสิทธิ์ในการจองพื้นที่ขายของในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ส่วนอีกจุดบริเวณถนนเส้นทางอยุธยา-อ่างทองสายใน ช่วงบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลภูเขาทอง เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีการจัดกิจกรรมช่วงสงกรานต์ทุกปี ปีนี้ไม่มีการใช้สีสเปรย์พ่นเพื่อจองพื้นที่เหมือนปีก่อน แต่มีการเปลี่ยนใช้สติ๊กเกอร์หลากสีติดตามทางเท้า รวมถึงการนำกระดาษเขียน A4 เขียนด้วยความมาวางหรือแปะไว้แทน
ว่าที่ร้อยตรี ดร.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า กรณีการนำสีสเปรย์มาพ่นข้อความ รวมถึงการจับจองพื้นที่ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จะเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามระเบียบและกฎหมาย
ขอความร่วมมือประชาชนและผู้ค้าให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ร่วมกันรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย และภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้