ปั๊มต่างอำเภอโคราช ปชช.ยังต้องต่อคิวยาวเติมดีเซล ครั้งละ 500 บาท ขณะที่บางปั๊มดีเซลเกลี้ยง หมดโควตา

ปั๊มต่างอำเภอโคราช ปชช.ยังต้องต่อคิวยาวเติมดีเซล ครั้งละ 500 บาท ขณะที่บางปั๊มดีเซลเกลี้ยง หมดโควตา

View icon 36
วันที่ 23 มี.ค. 2569 | 10.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ปั๊มต่างอำเภอโคราช ปชช.ยังต้องต่อคิวยาวเติมดีเซล แถมเติมได้ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ขณะที่บางปั๊มดีเซลเกลี้ยง หมดโควตา อยู่ระหว่างขนส่งน้ำมันมาส่งเดือนหน้า 

นครราชสีมา-วันนี้ (23 มีนาคม 2569) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตระเวนดูบรรยากาศปั๊มน้ำมัน ใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งพบว่า มีประชาชนแห่มาเติมน้ำมันกันเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ปั๊ม ปตท. สาขาใหญ่แห่งหนึ่งในด่านขุนทด มีประชาชนขับรถเข้ามาเติมน้ำมันอย่างต่อเนื่อง และต่อคิวเต็มทุกตู้จ่ายน้ำมัน ซึ่งทางปั๊มจำกัดปริมาณการเติมน้ำมันดีเซลได้คันละ 500 บาทเท่านั้น และงดเติมใส่แกลลอน ส่วนรถยนต์เก๋งและรถจักรยานยนต์ ยังสามารถเติมน้ำมันเบนซินได้ตามปกติ ทั้งเบนซิน 91 ,  95 และ E20 โดยไม่จำกัดปริมาณการเติม และไม่ต้องต่อคิวยาวเหมือนเติมดีเซล

ในขณะที่ปั๊ม ปตท. รายย่อยอีกแห่ง พบประชาชนนำรถยนต์กระบะส่วนบุคคล  รถกระบะขนส่งสินค้า และรถบรรทุกขนาดใหญ่ มาต่อคิวเติมน้ำมันดีเซลกันเป็นแถวยาวจนเลยออกไปนอกปั๊ม โดยทางปั๊มจำกัดปริมาณเติมน้ำมันดีเซลเหมือนกับปั๊ม ปตท .สาขาใหญ่ ส่วนน้ำมันเบนซิน 91 ,  95 และ E20 ก็ยังมีเพียงพอเช่นกัน ไม่ได้จำกัดปริมาณการเติมแต่อย่างใด

ส่วนปั๊มน้ำมันบางจากแห่งหนึ่ง เป็นปั๊มของสหกรณ์ด่านขุนทด พบว่า ทางปั๊มได้นำแผงเหล็กมาวางกั้นและติดป้ายประกาศแจ้งว่า “น้ำมันดีเซลหมดอยู่ระหว่างขนส่ง” เนื่องจากมีประชาชน แห่มาเติมจำนวนมากในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2569 จนหมดโควตาสำหรับการรับน้ำมันมาจำหน่าย โดยน้ำมันจะมาส่งอีกทีเดือนหน้า หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้บริการเติมน้ำมันได้เฉพาะ 91,95 และ E20 ซึ่งบรรยากาศในปั๊มก็จะเงียบเหงาไม่ค่อยมีรถมาใช้บริการ

เมื่อสอบถามประชาชนรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ที่มารอผู้เติมน้ำมัน บอกว่า “ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนเรื่องการเติมน้ำมัน เพราะจะต้องเสียเวลามาเติมบ่อยๆ เนื่องจากมีการจำกัดปริมาณการเติมน้ำมัน ซึ่งบางครั้งไม่เพียงพอสำหรับการเดินทางระยะไกล เป็นปัญหามากอย่างมาก อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรัฐบาลช่วยเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องของน้ำมันให้เร็วที่สุด อย่าให้ชะงักและอย่าให้แพงจนเป็นภาระของประชาชนผู้บริโภคจนเกินไป เพราะน้ำมันถือเป็นปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชน ขอให้รัฐบาลเข้ามาดูแลและเร่งแก้ไขช่วยเหลือโดยด่วนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง