ยายเป็นลม ล้อรถบรรทุกพุ่งเข้าบ้าน เฉียดตาย จ.นครราชสีมา

View icon 59
วันที่ 30 มี.ค. 2569 | 10.52 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - นาทีชีวิต รถบรรทุกอ้อยยางระเบิด ล้อหลุดกระเด็น พุ่งใส่บ้านที่อยู่ริมทาง เฉียดคุณยายไปนิดเดียว หวาดเสียวจนยายช็อก รีบนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนขับรถบรรทุก บอกว่าเป็นเหตุไม่คาดคิด ไม่ใช่ล้อรถเก่าเสื่อมสภาพด้วย ล้อเพิ่งเปลี่ยนมาใหม่

ภาพวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ ยายอายุ 70 ปี เดินก้มเก็บของอยู่หน้าบ้าน จู่ ๆ เกิดเหตุระทึกขวัญ เมื่อล้อรถบรรทุกขนาดใหญ่หลุดออกจากตัวรถขณะกำลังวิ่งด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งทะลุเข้าไปในบ้านของยาย ล้อพุ่งผ่านหน้ายายไปแค่เฉียดฉิว เหตุเกิดริมถนนสายพิมาย-หินดาด หมู่ที่ 7 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

ตำรวจ สภ.พิมาย ไปตรวจสอบพบ รถบรรทุกอ้อยยางหลังระเบิด แล้วล้อได้หลุดออกจากตัวรถไป 2 ล้อ ล้อแรกหลุดอยู่บนเลนซ้าย แต่ล้อที่ 2 หลุดข้ามไปพุ่งเข้าชนบ้านยาย มีร่องรอยยางล้อรถระเบิดเสียหาย แล้วก็มีล้อที่เข้าไปอยู่ในบ้านยาย ความแรงของล้อรถบรรทุกที่พุงชน ทำให้ข้าวของที่อยู่ในบ้านกระจัดกระจาย เสาบ้านที่เป็นเหล็ก หักงอ เป็นสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น

หลังเกิดเหตุ คุณยาย ตกใจสุดขีด ช็อกจนเป็นลมไป เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลพิมาย ล่าสุด อาการปลอดภัยดีแล้ว เป็นใครก็ช็อก เพราะล้อรถบรรทุก พุ่งเฉียดผ่านหน้าไประยะไม่ถึง 1 เมตร รอดหวุดหวิด

ขณะที่ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าว่า บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ กำลังจะนำอ้อยไปส่งเข้าโรงงานน้ำตาล ที่พิมาย ระหว่างทาง อยู่ดี ๆ ยางล้อหลังรถเกิดระเบิด ทำให้ล้อรถหลุดออกจากตัวรถ เป็นเหตุไม่คาดคิด

เคสนี้ ตำรวจเชิญตัวคนขับรถบรรทุกไปที่โรงพัก แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งตามกฎหมายแล้ว บ้านยายมีสิทธิ์เรียกร้องค่าเสียหาย ค่าซ่อมแซมบ้านและทรัพย์สินจากเจ้าของรถ หรือบริษัทประกันภัยรถบรรทุก อย่างเคสนี้เสาเหล็กบ้านยายที่หักงอ จากล้อพุ่งชน อย่างเห็นได้ชัด

สำหรับการป้องกันเหตุ ถ้าเป็นบ้านที่อยู่ริมถนน เส้นทางหลักที่รถบรรทุกวิ่งผ่านระจำ ต้องตรวจสอบสภาพรั้วบ้านไม่ให้มีช่องว่างใหญ่ที่เสี่ยงต่อวัตถุพุ่งเข้ามา และต้องระวังการนั่งพัก หรือเดินหน้าบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง