ห้องข่าวภาคเที่ยง - ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุชายสูงวัยขี่จักรยานยนต์ฝ่าด่านตำรวจ เข้ามายังทำเนียบรัฐบาล ตะโกนหานายกฯ อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรม และยังไม่ได้รับเงินเยียวยา
ตำรวจสันติบาล เข้าควบคุมตัวชายสูงวัยสวมเสื้อสีฟ้า คล้ายกับคนขับรถแท็กซี่ ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าด่านตรวจรักษาความปลอดภัย ขึ้นมาหน้าเชิงบันได ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล บีบแตรยาว ตะโกนเรียก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ หลายครั้ง
และยังร้องไห้ส่งเสียงโวยวาย อ้างว่าได้รับความเดือดร้อน อยากขอความเห็นใจ อ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยตลอดชีพ และเป็นคนบ้านเดียวกับ นายเนวิน ชิดชอบ และ นายโสภณ ซารัมย์
ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวชายรายนี้ซ้อนจักรยานยนต์ประกบหน้าหลังออกจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งช่วงเกิดเหตุ นายกฯ ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลไปแล้ว
สำหรับชายรายนี้เคยเดินทางไปร้องเรียนตามพรรคการเมืองหลายพรรค มักพูดถึงเรื่องราวที่เคยได้รับอุบัติเหตุเพื่อเรียกร้องขอเงินเยียวยา
ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเดินทางไป พรรคภูมิใจไทย ถึง 2 ครั้ง และ นายอนุทิน เคยให้ตัวแทนรับเรื่องไว้แล้ว