ชิ้นส่วนขีปนาวุธยักษ์ตก ทางตอนใต้ของอิสราเอล ท่ามกลางสงครามในตะวันออกกลาง

ชิ้นส่วนขีปนาวุธยักษ์ตก ทางตอนใต้ของอิสราเอล ท่ามกลางสงครามในตะวันออกกลาง

View icon 88
วันที่ 31 มี.ค. 2569 | 15.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พบเศษชิ้นส่วนขีปนาวุธขนาดใหญ่ตก ทางตอนใต้ของประเทศอิสราเอล ท่ามกลางความขัดแย้งในตะวันออกกลาง

วันนี้ (31 มี.ค. 69) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบเศษชิ้นส่วนขีปนาวุธขนาดใหญ่ตกอยู่บนพื้นใกล้หมู่บ้านเบดูอิน ทางตอนใต้ของประเทศอิสราเอล ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิสราเอล กับอิหร่าน

ทางอิหร่านได้กล่าวถึงข้อเสนอของสหรัฐฯ ในการยุติสงครามในตะวันออกกลางที่ยืดเยื้อเมื่อวานนี้ว่า "ไม่เป็นความจริง ไม่มีเหตุผล มากเกินไป" และได้ยิงขีปนาวุธโจมตีอิสราเอลเพิ่มขึ้น และกลุ่มฮูตีพันธมิตรอิหร่าน ยิงขีปนาวุธโจมตีอิสราเอล 2 ครั้ง ยันพร้อมร่วมอิหร่าน, ฮิซบอลเลาะห์ ทำสงครามต่อไป

ด้านกองทัพอิสราเอล กล่าวเมื่อวานนี้ว่า ได้สกัดกั้นโดรน 2 ลำ จากเยเมน และเมื่อ 2 วันก่อนกลุ่มฮูตีที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านยิงขีปนาวุธใส่อิสราเอลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มสงคราม และกลุ่มฮิซบอลลาห์ในเลบานอน ก็ยิงจรวดใส่อิสราเอลเมื่อวานนี้เช่นกัน และกองทัพอิสราเอลได้ทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธใส่โครงสร้างพื้นฐานทางทหารในกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน และโครงสร้างพื้นฐานที่กลุ่มฮิซบอลลาห์ใช้ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน ส่งผลให้มีควันดำปกคลุมเมืองหลวงของเลบานอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง